icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Xét nghiệm Covid-19 tại nhà ở TP.HCM giá bao nhiêu?

Xét nghiệm Covid-19 tại nhà ở TP.HCM giá bao nhiêu?, test nhanh Covid-19, xét nghiệm PCR và xét nghiệm gộp mẫu tại nhà đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố HCM với mức chi phí hợp lý, an toàn và hiệu quả.

1. 3 loại xét nghiệm Covid-19

Xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR (Real-Time PCR)

Xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR (Real-Time PCR) hay còn gọi tắt là xét nghiệm PCR giúp xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus Sars-CoV-2. Mẫu được lấy từ dịch đường hô hấp bằng que lấy mẫu chuyên biệt và được phân tích trong phòng thí nghiệm, thường mất khoảng 6h để có kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm Covid-19 tại nhà ở TP.HCM giá bao nhiêu?

Hình thức xét nghiệm này được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới với độ chính xác cao và được coi là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán Covid-19. Kết quả chứng nhận xét nghiệm PCR được coi là "giấy thông hành" cho các chuyến bay quốc tế, nội địa và di chuyển liên tỉnh (tại các tỉnh yêu cầu Kết quả PCR). Giấy chứng nhận được viết bằng tiếng anh, tiếng việt hoặc song ngữ theo chuẩn hồ sơ yêu cầu. Hiệu lực của giấy xét nghiệm PCR là 72h tính từ thời gian lấy mẫu. 

Do cần có các điều kiện về bảo quản mẫu bệnh phẩm, máy móc thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên đủ trình độ lấy mẫu, phòng xét nghiệm đảm bảo an toàn sinh học cấp 2...nên đây cũng là loại xét nghiệm có chi phí cao nhất trong tất cả các loại xét nghiệm Covid-19.

Xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh Covid-19)

Test nhanh giúp phát hiện sự hiện diện protein đặc hiệu của virus có trong mẫu dịch đường hô hấp của người bệnh (dịch tỵ hầu, dịch tiết đường hô hấp). Các kháng nguyên sẽ được phát hiện khi virus Sars-CoV-2 đang nhân lên với số lượng nhất định. 

Test nhanh có độ nhạy thấp hơn so với xét nghiệm PCR, độ chính xác không cao tuy nhiên đây là loại xét nghiệm phổ biến bởi chi phí rẻ, kết quả nhanh trong 30 phút, các bộ kit xét nghiệm test nhanh có thể cho ra kết quả ngay tại chỗ. 

Xét nghiệm gộp mẫu PCR

Trong trường hợp các đối tượng lấy mẫu được đánh giá có cùng đặc điểm dịch tễ như ở cùng nhà, ở cùng trường học, cùng khu công nghiệp, cùng khu dân cư…thì có thể xem xét hình thức xét nghiệm gộp mẫu PCR giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 với số lượng mẫu lớn một cách nhanh chóng mà tiết kiệm nguồn lực. Các mẫu được gộp ngay sau khi lấy mẫu và để vào chung một ống môi trường vận chuyển.

Xét nghiệm gộp mẫu có 2 trường hợp kết quả như sau:

- Nếu kết quả xét nghiệm của mẫu gộp là âm tính tức là tất cả các mẫu trong mẫu gộp là âm tính và không cần thực hiện lại xét nghiệm;

- Nếu kết quả xét nghiệm của mẫu gộp là dương tính tức là có 1 hoặc nhiều mẫu trong mẫu gộp là dương tính và cần phải thực hiện lại xét nghiệm riêng lẻ cho từng người có trong mẫu gộp, xét nghiệm theo phương pháp Realtime RT-PCR riêng lẻ. Vì vậy, có thể xét nghiệm gộp mẫu sẽ có chi phí cao hơn so với XN PCR đơn lẻ nếu nằm trong trường hợp này.

Hỗ trợ tư vấn và đặt lịch xét nghiệm tại TP.HCM gọi theo số 1900638367 

2. Đối tượng nào cần xét nghiệm Covid-19?

- Người có yếu tố dịch tễ (tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2,...người tới từ vùng dịch hoặc có triệu chứng nhiễm virus Sars-CoV-2 như: Khó thở, sốt cao, ho khan; mũi đau nhức, nghẹt, nước mũi chảy nhiều; đau họng; tiêu chảy bất thường,...);

- Người có nhu cầu xét nghiệm lấy kết quả phục vụ cho việc di chuyển nội thành/ ngoại thành và các chuyến bay nội địa hay xuất cảnh;

- Người từ nước ngoài trở về, dù đã qua thời hạn cách ly nhưng có hiện tượng sốt, khó thở, ho khan,...;

- Người hoặc công ty/ đoàn thể có nhu cầu xét nghiệm test nhanh Covid-19.

Test nhanh Covid ở đâu Hà Nội?

3. Ưu điểm khi lấy mẫu xét nghiệm tại nhà 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố, một số đơn vị uy tín, luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn đã và đang thực hiện dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm Test nhanh và Xét nghiệm PCR tại nhà/ tận nơi theo yêu cầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà có ưu điểm lớn cho người dân như:

  • An toàn: hạn chế đi lại, đảm bảo giãn cách, giảm nguy cơ lây nhiễm;
  • Tiện lợi: thoải mái ngay tại nhà, không cần di chuyển xa, chủ động trong việc sàng lọc nguy cơ lây nhiễm virus để có hướng điều trị kịp thời;
  • Tiết kiệm: thời gian và các chi phí phát sinh khác;
  • Nhanh chóng: Trả kết quả nhanh chóng trong vòng 24h bằng nhiều phương thức khác nhau theo yêu cầu như trả kết quả qua email, zalo, bản cứng tận nhà;
  • Chính xác: yên tâm hơn khi có kết quả chính xác với kĩ thuật xét nghiệm nhanh chóng và quy trình sàng lọc, lấy mẫu và xét nghiệm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn sinh học nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên và cộng đồng;
  • Hiệu lực: đảm bảo giấy kết quả xét nghiệm chuẩn hồ sơ yêu cầu. 

Ưu điểm khi lấy mẫu xét nghiệm tại nhà 

4. Xét nghiệm Covid-19 tại nhà ở TP.HCM giá bao nhiêu?

Liên hệ đặt hẹn lấy mẫu tận nơi qua số 1900638367

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có gần 30 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm Covid-19, bao gồm: 10 cơ sở và bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành khu vực TPHCM, 13 cơ sở và bệnh viện công lập trực thuộc sở Y tế TP.HCM và 5 bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Quân Y 175,...

Mức giá xét nghiệm Covid-19 tại nhà tại TP.HCM dao động như sau:

- Test nhanh Covid-19: 350.000 đồng/người (Có giấy chứng nhận)

- Test PCR làm riêng 01 người: 1.250.000/ người  (có giấy xác nhận giao tận nơi)

- Xét nghiệm PCR gộp 05  - 10 người từ 410.000đ/ người - 500.000đ/ người (có giấy xác nhận giao tận nơi)

- Lấy máu xét nghiệm tổng quát tại nhà từ 495.000đ/ người

Khách hàng có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm cần đặt lịch hẹn trước khoảng 1 ngày để được tư vấn và hẹn lịch xét nghiệm đảm bảo lịch hẹn và thời gian trả kết quả đúng với nhu cầu.

Thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung – Khai báo y tế;

Trường hợp có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính, người bệnh sẽ thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 29/09/2021 - Cập nhật 18/11/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG