Trang chủ/Bác sĩ ơi! - Nhân Ái/cùng nhân ái chia sẻ khó khăn với 2 bệnh nhân mắc ung thư vòm họng, ung thư vòm hầu/
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Cùng Nhân Ái chia sẻ khó khăn với 2 bệnh nhân mắc ung thư vòm họng, ung thư vòm hầu

Chương trình "Nhân Ái" đã san sẻ yêu thương cùng các bệnh nhân trên toàn cả nước. Đặc biệt, đồng hành cùng chũng tôi có các bệnh nhân bị ung thư vòm họng. Bạn đang gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ tợ nhé!

1. Nhân ái – trao gửi yêu thương

Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ung thư vòm mũi họng gặp chủ yếu loại ung thư biểu mô không biệt hóa của vòm mũi họng là một trong những loại ung thư phổ biến và mang tính khu vực.

Ung thư vòm hầu là ung thư xảy ra ở mũi hầu (phần cao nhất của hầu, gắn kết giữa hốc mũi và khẩu hầu). Ung thư phát triển nhanh có thể phá hủy các mô bình thường ở xung quanh và lan sang các khu vực khác của cơ thể (di căn). Bệnh thường gặp ở nam giới cao hơn nữ giới.

Hiện nay, nhiều tỉnh thành phố lớn của nước ta đang trong giai đoạn giãn cách xã hội. Vậy nên, để duy trì khám bệnh với mỗi người bệnh là vô cùng khó khăn. Vì nền kinh tế của họ đang gặp tình trạng bất ổn do tình hình dịch bệnh hiện nay.

Chính vì thế, ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi! đã khởi xướng chương trình “Nhân Ái”- chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người bệnh để đồng hành cùng các bệnh nhân mắc ung thư vòm họng.

Với mỗi phần hỗ trợ người bệnh sẽ nhận được 2.000.000 VNĐ, song song chương trình sẽ chia sẻ hoàn và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Bác sĩ ơi

2. Các trường hợp mắc bệnh ung thư vòm họng được hỗ trợ.

a. Trường hợp Vi Thúy Ngân

Chị Ngân phát hiện và được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng vào năm ngoái. Chị đã thực hiện xạ trị, nhưng do sức khỏe quá yếu nên chị đã bị di căn não và hạch bạch huyết ở giai đoạn muộn.

Hiện tại sức khỏe của chị đã khá hơn nhưng vẫn gặp tình trạng đau dần lên đầu. Nhưng bác sĩ nói không điều trị được hoá chất khô, chỉ kê thực phẩm chức năng và thuốc kháng viêm. Tuy đã được bảo hiểm chi trả hàng tháng gia đình chị vẫn phải bỏ thêm 3.500.000 VNĐ tiền khám bệnh và mua thuốc ngoài.

Hiện tại chị là mẹ đơn thân ở cùng với bố mẹ đẻ và hai cháu nhỏ (bé lớn được 6 tuổi và một bé 3 tuổi), hơn nữa chồng cũ của chị không quan tâm và không phụ cấp tiền nuôi các bé ăn học. Bố mẹ chị đã ngoài 50 tuổi và công việc của ông bà là làm ruộng. Ngoài ra, mẹ của chị bị lao phổi mới điều trị về, bố của chị bị thoái hóa khớp nên hàng tháng cũng phải lo thêm tiền thuốc men.

Trước kia chị có đi làm nhưng từ khi phát hiện bệnh chị đã nghỉ làm do sức khỏe quá yếu không thể làm việc được. Vậy nên, hiện nay bố mẹ của bệnh nhân là lao động chính trong gia đình. Tuy 2 ông bà đều có bệnh nhưng vẫn làm ruộng để lo cho con gái và hai cháu nhỏ.

b. Trường hợp Võ Phạm Minh Tâm

Anh Tâm sinh năm 1988, phát hiện ung thư vòm hầu vào năm ngoái. Hiện tại anh vẫn đang thực hiện hóa trị, nhưng anh đã bị di căn sang xương và gan. Hiện tại, tình hình sức khỏe của anh rất yếu và phải ngồi xe lăn.

Hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, anh sống cùng bố mẹ và một chị gái. Do tình hình dịch bệnh nên chị gái không thể đi làm, bố mẹ làm thợ may cũng không có việc làm. Vậy nên, cả nhà anh hiện tại không ai làm ra tiền.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Nhân Ái vẫn tiếp tục hỗ trợ người bệnh có nhu cầu và cần giúp đỡ có thể liên hệ với chúng tôi, sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Số chứng minh thư:
  • Số tài khoản ngân hàng:
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Chương trình “Nhân Ái” của ISOFHCARE mong rằng với sự san sẻ đó sẽ mang lại hy vọng, niềm vui đến với người được giúp đỡ.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ người dân khám bệnh trực tuyến với các bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi. Người dân sẽ được kết nối trực tuyến 1-1 với bác sĩ hàng đầu để được tư vấn khám bệnh và hỗ trợ điều trị tại nhà.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

ISOFHCARE | Ngày đăng 31/08/2021 - Cập nhật 06/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG