icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Đồng hành cùng bệnh Nhi mắc Tim bẩm sinh trong "Nhân Ái"

Nhân ái đã trao đi nhiều tình thương và phần quà ý nghĩa đến những người dân trên toàn đất nước. Và trong đó những bệnh Nhi mắc bệnh Tim bẩm sinh cũng là những trường hợp được chúng tôi hỗ trợ.

1. Nhân ái - cùng nhau vượt qua khó khăn

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em (CHD) là những dị tật của cơ tim, buồng tim, van tim xảy ra ngay từ khi còn trong bào thai và vẫn còn tồn tại sau sinh. Do cấu trúc tim bị khiếm khuyết khiến chức năng và hoạt động của tim bị ảnh hưởng, tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động bất thường.

Bệnh tim bẩm sinh là dạng dị tật phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các ca dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Tại các nước phát triển, tỷ lệ tỷ bẩm sinh nằm trong khoảng từ 0,7 – 1% trẻ sinh ra còn sống. Còn ở Việt Nam, theo báo cáo của các bệnh viện nhi, tỷ lệ mắc bệnh là khoảng 1,5% trẻ vào viện và khoảng 30-55% trẻ vào khoa tim mạch.

Bệnh tim bẩm sinh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở nước ta đã vào giai đoạn ổn định, các thành phố lớn đang dần dần được hoạt động kinh tế trở lại. Nhưng chúng ta vẫn phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh. Tuy nền kinh tế đang dần mở cửa trở lại nhưng vẫn chưa thể mang lại nguồn kinh tế ổn định cho người dân. Người dẫn vẫn phải sống trong cảnh thiếu thốn về kinh tế lẫn đời sống sinh hoạt.

Nhận thấy những khó khăn mà người dân đã gặp phải trong những tháng ngày dịch bệnh qua. ISOFHCARE đã khởi xướng chương trình “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân, đặc biệt là người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 có nền kinh tế gặp khó khăn, để chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Bác sĩ ơi

2. Trường hợp khó khăn được chương trình hỗ trợ

a. Trường hợp con chị Lê Thị Kim Yến

Con của chị một tháng sau sinh, bé phát hiện bị tim bẩm sinh hẹp động mạch phổi, đã thông 2 lần do sức khỏe yếu không phẫu thuật được, bác sĩ hẹn theo dõi và tái khám hàng tháng. Hồi bầu 6 tháng, do mẹ bé bị sốt phát ban ảnh hưởng tới bé nên khi sinh bé chỉ nặng 2kg. Hiện tại, tai và mắt bé đều bị kém, cần phải mổ nhưng do sức khoẻ yếu, suy dinh dưỡng nên bác sĩ hẹn theo dõi, đợi khoẻ hơn mới phẫu thuật được. 

Bé được gần 5 tuổi nhưng chưa ngồi được, chân không đứng thẳng được và chưa biết gọi đi vệ sinh nên hàng tháng đều cần có khoản chi phí sữa, bỉm và chữa bệnh do không được bảo hiểm chi trả. Trong nhà chỉ có bố bé đi làm nhưng không có thu nhập hay khoản hỗ trợ nào 3 tháng nay do dịch vì bố bé lái xe, không có hợp đồng lao động, mẹ bé ở nhà trông con. Hiện tại, đồ ăn hàng ngày và bỉm, sữa cho bé đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các MTQ. 

Ngoài ra gia đình bé còn có 1 khoản nợ và phải trả lãi hàng tháng. Tiền nhà 2 tháng chưa đóng được, đợi hết dịch sẽ chuyển đi vì tài chính không đủ để thuê tiếp. Hai vợ chồng sống riêng nên không có người hỗ trợ và cũng không giúp đỡ được ông bà vì kinh tế khó khăn.

b.Trường hợp con chị Nguyễn Thúy Lương

Con chị Lương là bé Đỗ Xuân Phúc bị bệnh tim bẩm sinh, sau một thời gian thì bị khó thở, “kéo đờm” và chuyển sang viêm phổi cấp, phải nhập viện nhiều lần để điều trị (nằm viện Nhi và viện E). Từ đợt hè thì sức khỏe cháu ổn định, không bị tái lại bệnh viêm phổi. Bác sĩ hẹn hết giãn cách xã hội thì vào viện khám lại.

Gia đình 4 người gồm hai vợ chồng và hai cháu nhỏ (bé út 1 tuổi và một bé 5 tuổi), sống nhờ một phòng của người thân (giống như thuê trọ ở riêng nhưng không phải đóng tiền nhà). Mẹ bé từng làm tạp vụ nhưng từ sau khi sinh bé do bé bị tim bẩm sinh, sức khỏe yếu nên mẹ bé chỉ ở nhà chăm con và không có thu nhập. Bố bé làm bảo vệ, là lao động chính trong gia đình. Thời điểm chưa có dịch thì công việc ổn định đủ nuôi hai con nhưng do dịch nên 3 tháng nay không được đi làm, được công ty hỗ trợ 1.000.000 VNĐ/tháng.

Khi bé đi viện, hai vợ chồng không có tiền nên phải vay mượn mọi người, tổng khoản vay 40.000.000 VNĐ và vẫn chưa trả được. Ngoài ra, ông ngoại còn bị đau chân do tai nạn nên khi còn đi làm, gia đình cũng hỗ trợ ông một chút. Gia đình cháu bé không được nhà nội giúp đỡ nên thời gian này phải nhờ nhà ngoại hỗ trợ  ăn uống, sinh hoạt.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình “Nhân ái”

Người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình. Sau đó chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân) 

Chúng tôi mong rằng “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh, các câu hỏi liên quan đến Covid-19, tư vấn về vaccine Covid-19.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

ISOFHCARE | Ngày đăng 04/10/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG