icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái chung tay giúp đỡ bệnh nhân Ung thư vượt khó

Nhân Ái - Một chương trình ý nghĩa sẽ đem lại hi vọng, niềm tin và đẩy lùi những khó khăn. Bệnh nhân mắc bệnh Ung thư cũng là một trong những trường hợp được chương trình hỗ trợ. Hãy lan toả chương trình để những mọi người cùng nhau chia sẻ, mạnh mẽ và bình an vượt qua đại dịch!.

1. Nhân ái - giúp đỡ bệnh nhân

Bệnh u hốc mắt có thể là lành tính hoặc ác tính, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ở cả trẻ em và người lớn. U hốc mắt lành tính có u dạng bì, loạn sản xơ ở trẻ nhỏ và u màng não, u dây thần kinh thị giác ở người lớn. U hốc mắt ác tính có u ác tính sarcom cơ vân, u xương ác tính ở trẻ nhỏ và u ác tính có di căn, u bạch huyết ở người lớn. Bệnh u hốc mắt là sự phát triển bất thường của phần đáy mắt hoặc do các bộ phận khác di căn vào, có tiến triển từ từ, trong thời gian dài. Bệnh u hốc mắt nguyên phát chiếm 70%, từ tổ chức kế cận nhất khoảng 23%, di căn từ các tổ chức xa khác chiếm 4%, từ các bệnh hệ thống chiếm 3%.

Tràn dịch đa màng là tình tràng thường gặp ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn tiến triển, có thể dẫn tới biến chứng mất chức năng các cơ quan, tàn tật và tử vong nhanh chóng. Chính vì sự nguy hiểm của tình trạng này mà khi điều trị cho bệnh nhân ung thư luôn phải chú ý phát hiện và điều trị sớm.

Tràn dịch đa màng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở nước ta đã ở giai đoạn ổn định, các ngành nghề kinh tế cũng dần mở cửa hoạt động trở lại. Nhưng những người dân lao động vẫn đang gặp hoàn cảnh khó khăn vì có rất nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa trong những tháng ngày dịch bệnh vừa qua. Chính vì thế dù kinh tế đã hoạt động trở lại nhưng họ vẫn không có việc làm dẫn đến việc cuộc sống gia đình gặp khó khăn. 

ISOFHCARE nhận ra những khó khăn mà người dân gặp phải. Chính vì thế, chúng tôi đã khởi xướng “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, để có thể chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Chương trình Bác sĩ ơi

2. Người bệnh được chương trình hỗ trợ

a. Bệnh nhân Lò Thị Ngọc

Bệnh nhân được chuẩn đoán mắc bệnh Ung thư phần mềm biểu hiện hốc mắt trái, có khối u hốc mắt trái tạo khối lớn kéo ( ngang ~ 7cm, dọc ~ 15cm), gây biến dạng ½ mặt, đẩy lồi nhân nhãn cầu ra ngoài và chảy dịch lẫn ít máu gây đau nhức.

Gia đình gồm 4 người: bệnh nhân, mẹ và hai chị em gái, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Bố bệnh nhân đã mất do mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình không có ruộng đất, chi tiêu hằng ngày của gia đình phụ thuộc vào tiền đi làm thuê của mẹ. 

Hiện tại, em Ngọc được bác sĩ chỉ định truyền hóa chất, nhưng do gia đình gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nên không có tiền để điều trị hóa chất.

b. Bệnh nhân Nguyễn Đoan Trang

Chị Trang phát hiện mắc ung thư khoảng hai tháng trước khi tới thăm khám tại Mediplus. Suốt hai tháng đó mới chỉ điều trị bằng thuốc chi phí khá tốn kém (riêng tiền thuốc tại nhà  5.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/tháng). Lúc đầu bệnh nhân đến Mediplus với mục đích thăm khám và tư vấn quá trình điều trị vừa qua cũng như tầm soát các vấn đề sức khoẻ mà không có bảo hiểm hỗ trợ. 

Tại buổi thăm khám, Bác sĩ Diệu Hồng đã chỉ định một số dịch vụ cận lâm sàng xét nghiệm chuyên sâu về ung thư, cũng tư vấn các phương hướng, phương pháp điều trị tiếp theo cho bệnh nhân Trang. Bác sĩ Hồng cũng giải thích rõ cho bệnh nhân: Quá trình điều trị sẽ còn phải tiếp tục và diễn ra dài.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình

Người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình. Sau đó chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận. 

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân) 

ISOFHCARE mong rằng “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua khó khăn. 

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh, các câu hỏi liên quan đến Covid-19, tư vấn về vaccine Covid-19.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 05/10/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG