Trang chủ/Bác sĩ ơi! - Nhân Ái/thông điệp 5t và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà/
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Thông điệp 5T và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

Thông điệp 5T là pháo đài chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho mỗi người dân trước đại dịch Covid-19. Chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà với ứng dụng Khám bệnh trực tuyến giúp mọi người dân đều được chăm sóc y tế kịp thời trong đại dịch.

1. Thông điệp 5T chống dịch giai đoạn mới

Thông điệp 5T đã và đang trở thành pháo đài chống dịch trong tăng cường giãn cách xã hội giai đoạn mới ở Việt Nam. Ngày 1/9/2021, Bộ Y tế công bố thông điệp 5T tới người dân nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm đối với các xã, phường tăng cường giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho mỗi người dân trước đại dịch Covid-19.

Thông điệp 5T và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

1. Tuân thủ nghiêm 5K

Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế

Thông điệp 5K được Bộ Y tế phát động từ khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2020 nhằm vận động người dân tuân thủ thực hiện theo thông điệp để giữ an toàn cho mỗi người trước đại dịch.

Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”; Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã; thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà.

2. Thực phẩm đủ tại nhà

Thông điệp 5T và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, Bộ Y tế ra thông điệp cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt là quan tâm tới gia đình có người nhiễm SARS-CoV-2, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...

3. Thầy, thuốc đến tận gia đình

Điều này nhằm đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

4. Test Covid-19 tất cả

Thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 toàn dân, tại tất cả các tỉnh thành đặc biệt là các địa bàn có nguy cơ rất cao hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp.

5. Tiêm chủng ngay phường/xã  

Thông điệp 5T và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

Thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng. Các chuyên gia khẳng định vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch.

Với thông điệp tiêm chủng vaccine nhanh chóng, an toàn, Bộ Y tế đề nghị tổ chức ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm tiêm chủng được tiêm vaccine phòng Covid-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

2. Chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

Đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc y tế kịp thời trong đại dịch và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân là một trong những thông điệp mà 5T hướng đến. Nhiều phương thức chăm sóc sức khoẻ mới ra đời với chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn, tiện lợi như: Khám bệnh trực tuyếnkhám bệnh tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà,...

Thông điệp 5T và chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà

Trong đó, hình thức khám bệnh trực tuyến (Khám bệnh online) ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt áp dụng hiệu quả cho các vấn đề y tế – chăm sóc sức khoẻ sau đây:

 • Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho những người bệnh mắc Covid-19 trong khu vực phong toả, cách ly tại nhà và chưa nhận được sự chăm sóc y tế kịp thời;
 • Tư vấn và hướng dẫn chăm sóc trước và sau tiêm vaccine Covid-19;
 • Tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu, những bệnh lý mới xuất hiện/ nghi ngờ mắc Covid-19, những người e ngại khi đi khám chữa bệnh tại CSYT trong mùa dịch;
 • Tư vấn, chẩn đoán và định hướng điều trị bệnh mãn tính: hen suyễn, lao phổi, tiểu đường, tim mạch, ung bướu...;
 • Khám và kê đơn thuốc điều trị một số bệnh lý thông thường khi có triệu chứng bệnh như: sốt xuất huyết, dị ứng, tiêu hoá, cơ xương khớp,...;
 • Bệnh nhân cũ cần tái khám...

ISOFHCARE khởi xướng chương trình Bác sĩ ơi! nhằm hỗ trợ cho người dân trên cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dược khám bệnh trực tuyến miễn phí trên ứng dụng ISOFHCARE.

Chương trình Bác sĩ ơi - miễn phí khám bệnh trực tuyến cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hiện nay, ISOFHCARE đã hỗ trợ khám từ xa hầu hết các chuyên khoa với những bệnh lý có thể khám online được như: 

*Lưu ý: Quá trình tải ứng dụng, đăng ký, đăng nhập và khám bệnh trực tuyến ISOFHCARE không thu bất kỳ khoản phí nào (Áp dụng với chương trình Bác sĩ ơi!)

Để được khám bệnh ưu tiên tại các bệnh viện tuyến trung ương, đặt lịch khám và xét nghiệm tại nhà bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900638367 để được hỗ trợ hoặc đặt lịch chủ động qua ứng dụng ISOFHCARE. 

3. Hướng dẫn đặt lịch khám, xét nghiệm tại nhà

Để tiến hành khám bệnh trực tuyến/ kết nối trực truyến với bác sĩ qua video call, bạn thực hiện theo các bước sau: 

 • Tải ứng dụng/ app ISOFHCARE về điện thoại
 • Đăng ký, đăng nhập bằng số điện thoại
 • Tại Trang chủ, chọn Cơ sở y tế, Nhấn tìm tên CSYT tại khu vực tìm kiếm để lựa chọn dịch vụ;
 • Nhấn Đặt khám tại CSYT, chọn thời gian lấy mẫu tại nhà, nếu có ghi chú khác về hoá đơn, dịch vụ tại nhà điền vào phần mô tả và nhấn xác nhận đặt lịch
 • Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đặt khám thành công đến số điện thoại nhằm xác nhận lịch hẹn. 

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng khám bệnh trực tuyến

 

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

ISOFHCARE | Ngày đăng 14/09/2021 - Cập nhật 14/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG