icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Review các dịch vụ làm răng có tại các cơ sở, phòng khám nha khoa

Ông bà ta từng dạy: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Một hàng răng trắng sáng có thể thấy được phần nào tính cách và thói quen của người đó. Cũng chính vì lý do đó, các dịch vụ làm răng cũng ngày càng phát triển và đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bài viết dưới đây ISOFHCARE muốn giới thiệu cho bạn đọc những dịch vụ làm răng có mặt tại các cơ sở, phòng khám nha khoa hiện nay.

1. Lấy vôi răng

Chắc hẳn, cụm từ lấy vôi răng hay cạo cao răng không còn xa lạ đối với nhiều người. Là một trong những thủ thuật làm răng phổ biến nhất tại các phòng khám nha khoa, lấy vôi răng cũng là một dịch vụ không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp.

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không thể loại bỏ hoàn toàn những cặn thức ăn hay những mảng bám dư thừa. Chúng sẽ “bắt tay” với vi khuẩn trong miệng tạo nên những mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng, kẽ răng và chân răng. Mảng bám lâu ngày sẽ bị vôi hóa và tạo thành cao răng. Đây chính là kẻ thù gây ra những bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, chảy máu chân răng, hôi miệng,... Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, các bệnh lý răng miệng có liên quan mật thiết tới các bệnh  lý toàn thân nhất là tim mạch.

Cạo cao răng gồm có hai bước là làm sạch vôi răng và đánh bóng răng. Mặc dù được rất nhiều trang thông tin tuyên truyền về ảnh hưởng của cao răng, tuy nhiên có rất nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc lấy cao răng định kỳ. Hiệp hội nha khoa khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng tối đa.

Đặt khám trước qua tổng đài 1900638367 hoặc qua  ứng dụng ISOFHCARE để được tiếp đón ưu tiên, giảm thời gian chờ đợi hay xếp hàng tại các bệnh viện tuyến trung ương và phòng khám hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thanh Hóa!  

2. Điều trị răng sâu

Theo Tổ chức Y tế Thế thới WHO, sâu răng được xem là loại tai họa thứ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe của con người chỉ sau ung thư và tim mạch. Đây là bệnh lý phổ biến không chỉ ở trẻ em mà còn thường gặp ở người lớn. Có rất nhiều yếu tố phối hợp gây nên bệnh sâu răng:

- Nước bọt.

- Vệ sinh răng miệng.

- Các khí cụ như hàm giả bán phần, bộ giữ khoảng, khí cụ chỉnh hình, miếng trám hoặc phục hình sai,...

- Bệnh lý toàn thân như sởi, thương hàn, tiểu đường, chứng khô miệng,...

- Thói quen sinh hoạt, ăn uống.

- Kinh tế - văn hóa - xã hội.

Điều trị răng sâu

Đối với những trường hợp sâu răng khác nhau thì có phác đồ điều trị khác nhau. Điều trị sâu răng là một phức hợp bao gồm điều trị dự phòng, điều trị tái khoáng hóa, trám kiểm soát sâu răng và trám vĩnh viễn.

Đối với những trường hợp sâu men tổn thương nhỏ, không tiến triển thông thường bác sĩ sẽ không chỉ định trám để tránh lấy mô răng và khiến răng bị yếu hơn. Tuy nhiên, những trường hợp sâu ngà, đã xuất hiện lỗ sâu nên thực hiện trám nhanh nhất có thể để ngăn chặn sự tiến triển và ảnh hưởng đến tủy răng.

Trong trường hợp vi khuẩn phá hủy men và ngà răng và xâm nhập được vào tủy răng, chúng có thể gây viêm thậm chí là hoại tử tủy, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rất nhiều. Tùy thuộc vào tình trạng răng, các nha sĩ sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp làm răng phù hợp nhất. Với trường hợp xấu nhất. Khi tủy răng đã bị vi khuẩn xâm nhập và hoại tử. Các nha sĩ sẽ tiến hành chiết lấy tủy răng. Sau đó, tùy thuộc tình trạng vỏ răng, các nha sĩ sẽ quyết định bạn nên trám lại hay nhổ bỏ răng.

3. Tẩy trắng răng

Cùng với xu hướng hội nhập, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm răng ngày càng cao, nhất là tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng là một phương pháp làm trắng răng được chỉ định trong trường hợp men răng bị ố màu do quá trình ăn uống hàng ngày. Bản chất của phương pháp này là sử dụng các chất có khả năng oxy hóa kết hợp với ánh sáng xanh. Sự kết hợp này sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa giúp cắt đứt chuỗi phân tử màu trong ngà giúp răng trắng hơn ban đầu. 

Tẩy trắng răng được chỉ định đối với những trường hợp: 

- Đổi màu do tuổi.

- Đổi màu do di truyền bẩm sinh (màu xám).

- Đổi màu bệnh lý: Nhiễm tetracycline độ 1 và 2.

- Đổi flour mức độ nhẹ.

- Bệnh nhân trên 18 tuổi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng, như:

- Phương pháp cơ học: Sử dụng các chất có tính mài mòn như bọt đánh bóng, ke, đánh răng để loại bỏ nhiễm sắc trên răng. Chỉ áp dụng cho loại đổi màu N1, N2.

- Tẩy trắng răng tại nhà: Với ưu điểm an toàn, hiệu quả cao, dễ sử dụng, chi phí rẻ đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi.

- Tẩy trắng răng tại phòng khám: Bệnh nhân thường thích làm răng tại phòng khám hơn bởi không cần mất thời gian tẩy trắng tại nhà hay khó chịu khi mang máng trong thời gian dài.

- Tẩy trắng răng tại phòng khám kết hợp tại nhà: Việc này kéo dài trong 1-2 tuần.

- Tẩy trắng răng đã lấy tủy bị đổi màu: Phương pháp này có kỹ thuật phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Các dịch vụ làm răng đang dần trở thành tâm điểm quan tâm của nhiều người. Việc tìm hiểu các dịch vụ để có sự lựa chọn phù hợp là bước đầu tiên bạn cần làm. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

Chuyên mục:
ISOFHCARE | Ngày đăng 13/07/2021 - Cập nhật 13/07/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG