icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Những điều cần biết về hỗ trợ sinh sản

Kĩ thuật hỗ trợ sinh sản là gì?, Các cặp vợ chồng nên thử mang thai tự nhiên bao lâu trước khi tìm đến bác sĩ?, Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công của hỗ trợ sinh sản?, cùng tìm hiểu với ISOFHCARE trong bài viết dưới đây.

Hỗ trợ sinh sản là một trong những khía cạnh mới sản khoa giúp hiện thực hóa ước mơ có con của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, các kĩ thuật hỗ trợ sính sản cũng theo đó mà ngày càng ưu việt, đem lại hiệu quả ngày càng cao.

1. Kĩ thuật hỗ trợ sinh sản là gì?

Hỗ trợ sinh sản chỉ những thao tác được các chuyên gia thực hiện nhằm giúp các cặp vợ chồng vô sinh có thể có con.

Hiện nay có 2 kĩ thuật được sử dụng phổ biến:

  • Thụ tinh nhân tạo (IUI- bơm tinh trùng vào buồng tử cung)
  • Thụ tinh trong ống nghiệm: các vật chất di truyền của nam và nữ (tinh trùng, trứng) được lấy ra khỏi cơ thể, tạo phôi sau đó cấy phôi và buồng tử cung của người phụ nữ.

Kĩ thuật hỗ trợ sinh sản là gì?

Kĩ thuật hỗ trợ sinh sản là gì?

Tùy từng nguyên nhân, khúc mắc trong quá trình thụ thai mà các cặp vợ chồng được áp dụng các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản khác nhau.

2. Các cặp vợ chồng nên thử mang thai tự nhiên bao lâu trước khi tìm đến bác sĩ?

Thông thường, các cặp vợ chồng ở cạnh nhau thường xuyên, quan hệ đều đặn không sử dụng biện pháp tránh thai trong vòng 12 tháng thì được tính là vô sinh. Vô sinh có 2 loại là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

Các cặp vợ chồng nên thử mang thai tự nhiên bao lâu trước khi tìm đến bác sĩ?

Các cặp vợ chồng nên thử mang thai tự nhiên bao lâu trước khi tìm đến bác sĩ?

  • Vô sinh nguyên phát là 2 vợ chồng chưa từng thụ thai trước đó.
  • Vô sinh thứ phát là khi trước đó đã từng thụ thai/ có con nhưng sau một thời gian việc thụ thai trở nên khó khăn.

Tùy từng loại mà bác sĩ sẽ có những can thiệp những biện pháp khác nhau.

3. Chi phí thực hiện hỗ trợ sinh sản là bao nhiêu?

Chi phí thực hiện hỗ trợ sinh sản phụ thuộc vào kĩ thuật được áp dụng, thuốc được dùng, giá dịch vụ của đơn vị thực hiện.

  • Thông thường, đối với kĩ thuật IUI đơn thuần có thể rơi vào 3-10 triệu đồng.
  • Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm IVF đơn thuần có thể rơi vào khoảng 70-100 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa, vấn đề phát sinh mà chi phí có thể tăng lên nếu trữ phôi, sàng lọc phôi,…

Ngày nay, sự phát triển của các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên toàn quốc, cạnh tranh về giá mang lại lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan thì chi phí làm thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam là rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới trong khi đó hiệu quả là tương đương thậm chí nhỉnh hơn.

1900 638 367 - Tổng đài tư vấn Hỗ trợ sinh sản và đặt lịch khám tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín hoặc Tải ứng dụng Bác sĩ ơi - ISOFHCARE để xem thông tin các CSYT và đặt lịch chủ động hơn!

1900 638 367

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công của hỗ trợ sinh sản?

Yếu tố ảnh hưởng đến thành công của hỗ trợ sinh sản bao gồm:

  • Tuổi của 2 vợ chồng, đặc biệt là tuổi của vợ: theo nghiên cứu, sau tuổi 35 chất lượng, số lượng trứng của người phụ nữ đã giảm đi rất nhiều, nguy cơ mang thai và sinh con dị tật cũng tăng lên. Do vậy 2 vợ chồng đặc biệt là người phụ nữ nên sinh con trước tuổi 35 dù là mang thai tự nhiên hay thực hiện hỗ trợ sinh sản.
  • Nguyên nhân vô sinh: có những nguyên nhân do bệnh lý thì điều trị bệnh, giải quyết được nguyên nhân là sẽ ổn, nhưng những bất thường về mặt gen, di truyền thì hiện tại còn hạn chế rất nhiều về khả sát cũng như điều trị.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công của hỗ trợ sinh sản?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công của hỗ trợ sinh sản?

  • Các yếu tố khách quan như bác sĩ thực hiện, nơi thực hiên, kĩ thuật áp dụng: các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện bất kì kĩ thuật nào.

Hỗ trợ sinh sản ngày nay rất phát triển, giúp đỡ rất nhiều cặp vợ chồng hiện thực hóa được giấc mơ có con. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, vẫn còn rất nhiều trường hợp mà y học chưa thể điều trị được vậy nên giải pháp trước mắt là khám sức khỏe sinh sản định kì, giữ gìn và nâng cao sức khỏe chung.

Bạn nên lựa chọn các bệnh viện thực hiện Hỗ trợ sinh sản uy tín để được thăm khám với bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm, lâu năm, mát tay trong chuyên ngành vô sinh hiếm muộn. Mọi thắc mắc hoặc cần ISOFHCARE hỗ trợ đặt khám bạn có thể gọi tới tổng đài 1900 638 367.

1900 638 367

Chuyên mục:
ISOFHCARE | Ngày đăng 01/06/2022 - Cập nhật 13/06/2022

ĐẶT KHÁM DỄ DÀNG VỚI ISOFHCARE

CHUYÊN MỤC CẨM NANG