icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái trao gửi yêu thương đến bệnh nhi khó khăn trong dịch

Hiện nay, dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp. Đã có nhiều chương trình thiện nguyện ra đời nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Đặc biệt là những bệnh nhi đang được điều trị

1. Nhân ái – cho đi là còn mãi

Virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 là loài vi sinh vật thuộc họ Coronavirus. Họ virus này gồm nhiều chủng gây viêm mũi họng cấp nhẹ (cảm thường) ở người và động vật. Tuy nhiên, chủng SARS-CoV-2 được nghi ngờ có nguồn gốc từ virus corona trên động vật hoang dã đã biến đổi để lây truyền sang người. Hiện nay, chúng ta chưa tìm ra được nguồn gốc của virus để có biện pháp phòng tránh lây nhiễm triệt để từ động vật sang người. 

Ung thư máu là hiện tượng lượng bạch cầu tăng quá nhanh và quá nhiều trong thời gian ngắn. Dẫn đến tình trạng hồng cầu bị phá hủy khiến cho người bệnh bị thiếu hụt. Nếu không khắc phục sớm thì tử vong chỉ là chuyện sớm muộn.

Ngoài ra còn có một nhóm ung thư máu khác được gọi là lumphoma. Đây là loại ung thư có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết. Khi cơ thể sản sinh quá nhiều lumpho gây nên tình trạng quá tải và mất kiểm soát. Làm tổn thương hệ miễn dịch. Ngoài các hạch bạch huyết, lymphoma còn có thể phát triển ở tủy, lá ách, và các cơ quan khác.

Như bạn đã thấy hiện nay các thành phố lớn của nước ta đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, khiến cho nền kinh tế của nhiều gia đình gặp tình trạng bất ổn. Điều này khiến việc duy trì khám bệnh của nhiều người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhận thấy điều này ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi! đã khởi động chương trình “Nhân Ái” – chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân đặc biệt là người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 và đang trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Chương trình đã đồng hành cùng 2 bệnh nhi mắc Covid- 19 và bị Ung thư máu. Người bệnh sẽ nhận được 2.000.000 VNĐ với mỗi phần hỗ trợ. Cùng với đó chúng tôi sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

Bác sĩ ơi

2. 2 Bệnh nhi được chương trình “Nhân Ái” hỗ trợ

a. Bệnh nhi Hoàng Lê T.L 

Bé Hoàng Lê T.L sinh năm được chuẩn đoán mắc Covid- 19 và điều trị tại khoa Truyền Nhiễm. Gia đình bé có 5 người gồm bố mẹ và hai em trai. Ba và mẹ bé ở trọ tại Quận 8 để đi làm có thêm thu nhập lo cho gia đình. Ba bé chạy xe grab, mẹ bé làm công nhân xưởng may. Ba chị bé ở quê Sóc Trăng với bà. Không may khi lên Quận 8 với ba mẹ thì bé T.L và mẹ có kết quả dương tính với COVID-19.

Tình trạng sức khỏe của bé T.L đang diễn biến rất nặng và mẹ bé nay bị sốt nên ba cháu luôn túc trực tại Bệnh viện để chăm sóc cho hai mẹ con. Với thu nhập ít ỏi của gia đình nên ba bé phải chi tiêu tiết kiệm để trang trải cuộc sống. Mà nay, trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp việc kiếm thêm thu nhập là điều khó khăn gấp bội. Cộng thêm chi phí sinh hoạt và chi phí điều trị dùng thuốc của bé rất cao. Vì thế gia đình không còn đủ khả năng để chi trả viện phí cho cháu nữa.

Nhân Ái đã trao tặng phần hỗ trợ 2.000.000 đồng đến gia đình cháu, mong rằng với sự giúp sức nhỏ bé này sẽ mang lại thêm hy vọng, niềm vui và giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

b. Bệnh nhi Mai Thu Trang

Bé Mai Thu Trang sinh năm 2011, bé ung thư máu từ khi 3 tuổi. Đã trải qua hóa trị  được 4-5 năm, bệnh tái phát lại, bé tiếp tục ghép tế bào gốc (tế bào gốc lấy từ em trai). Và 1-2 tháng tái khám tại Viện huyết học/lần. Hiện do dịch bệnh nên Bệnh viện yêu cầu gia đình tự theo dõi nếu chuyển nặng thì mới đến viện.

Không những thế, do truyền hóa chất nhiều bé đã bị ảnh hưởng và mắc thêm bệnh cơ tim được khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện nay, chi phí thuốc thanh và chi phí điều trị của bé hàng tháng lên tới 15.000.000 VNĐ.

Gia đình em gồm 6 người: Bố mẹ, hai anh tai sinh đôi và một em trai ( em bé sinh thêm để ghép tế bào gốc cho Trang). Không những thế bố (1970) bé bị ngã 4 năm nay, phải mổ não 2 lần, không lao động nặng được. Mẹ bé (1984) thoát vị đĩa đệm, không thu nhập được nhiều. Vì vậy hoàn cảnh đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hiện nay, bé Trang và bố được nhận trợ cấp khuyết tật (405.000 VNĐ cho bé, 545.000 VNĐ cho bố).

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân Ái

Nhân Ái vẫn tiếp tục hỗ trợ người bệnh có nhu cầu và cần giúp đỡ có thể liên hệ với chúng tôi, sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Số chứng minh thư:
  • Số tài khoản ngân hàng:
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Ngoài ra ISOFHCARE còn hỗ trợ người dân khám bệnh tại nhà MIỄN PHÍ thông qua ứng dụng ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi. Người bệnh sẽ được kết nối trực tuyến 1-1 với các Bác sĩ hàng đầu để được hỗ trợ tư vấn và điều trị tại nhà hiệu quả. Nếu con bạn đã đến kỳ khám định kỳ do dịch bệnh không thể đi khám. Ban có thể khám bệnh trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa nhi nhé!

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Mong rằng “Nhân Ái” sẽ mang lại thêm hy vọng, niềm tin đến với người dân và lan tỏa năng lượng tích cực đẩy lùi mọi khó khăn trong thời gian hiện nay.

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

IVIE | Ngày đăng 30/08/2021 - Cập nhật 04/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG