icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái hỗ trợ bệnh nhân mắc ung thư vú vượt qua khó khăn

Chương trình "Nhân ái" diễn ra đã giúp đỡ và trao đi nhiều yêu thương, phần quà đến với người dân gặp khó khăn. Trong đó, bệnh nhân mắc ung thư vú cũng là người bệnh được chúng tôi gửi gắm yêu thương.

1. Nhân ái - cùng nhau vượt qua khó khăn

Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Một khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.

Ung thư vú

Tình hình dịch bệnh của nước ta hiện nay đang có xu hướng giảm dần, nhưng chúng ta cũng không thể lơ là cảnh giác trước dịch bệnh. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng đem lại không ít những khó khăn về kinh tế cho những người dân đang trong khu vực giãn cách xã hội, cách ly y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Họ bị mất đi việc làm dẫn đến không có chi phí cho sinh hoạt cho đời sống hằng ngày,...

Nhận ra những khó khăn của những người dân trong khu vực giãn cách xã hội, thực hiện cách ly y tế và người dân có hoàn cảnh khó khăn gặp phải. ISOFHCARE đã phát động “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19. 

Mỗi người dân sẽ nhận được phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn. 

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp bệnh nhân được Nhân ái hỗ trợ

a. Trường hợp Phạm Thị Ngọc Hoa

Cô Ngọc Hoa mắc bệnh nhân ung thư đã 10 năm nay và hiện tại cô vẫn đang cần tái khám hàng năm. Gia đình cô gồm 5 người: Vợ chồng cô và hai người con (1 người con gái và một người con trai).

Cô Hoa và con gái lớn đều làm nghề thợ may, tuy nhiên thu nhập thấp và không ổn định lại bị thất nghiệp vì dịch bệnh. Con trai út của cô là anh Võ Ngọc Minh Tâm hiện đang điều trị ung thư vòm hầu đã từ 6 năm nay tại Bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn =, anh không có khả năng lao động và nằm yên 1 chỗ. Mỗi đợt điều trị của anh, gia đình phải chi trả khoảng 8.000.000 VNĐ.

b. Trường hợp Cao Thị Oanh

Chị Oanh phát hiện ung thư cú vào năm 2016 và điều trị đến cuối năm thì ra viện. Đến năm 2018 phát hiện di căn xương, nằm liệt ở bệnh viện hai tháng, phải truyền hóa chất xương mười mấy lần. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đau phần xương cụt, chèn xuống 2 chân, cứ đau lâm râm, đi cà nhắc và không đi lại bình thường được. Bác sĩ yêu cầu uống hoá chất khô và một tháng đi tái khám, lấy thuốc 1 lần nhưng do bệnh nhân đi lại xa, say xe, không đủ tiền khám và thấy nhiều người điều trị hoá chất khô bị tác dụng phụ (yếu, lở tay chân miệng…) nên gần đây không đi khám lại.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chị là mẹ đơn thân, sống cùng bố mẹ ruột và con gái được 6 tuổi. Bệnh nhân là người nấu ăn ở trường mầm non, thu nhập 2.500.000 VNĐ (trừ thêm tiền bảo hiểm hàng tháng nữa), nghỉ hè không có lương. Bố bệnh nhân hiện 65 tuổi, bị ung thư dạ dày, điều trị ở Huế, mẹ bệnh nhân là giáo viên mầm non về hưu, lương được 1.650.000 VNĐ. Hiện tại gia đình có nợ 50.000.000 VNĐ và phải trả lãi hàng tháng.

c. Trường hợp Nguyễn Thị Tuyết Trang

Chị Trang được chuẩn đoán mắc bệnh u vú hai bên năm 2020 chị đã được điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Triều An. Hoàn cảnh gia đình chị gặp khó khăn nên đã xin hỗ trợ từ chương trình để giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình

Người dân gửi thông tin trường hợp cần hỗ trợ đến chương trình ngay sau đó chúng tôi thực hiện xác nhận và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận. 

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như: 

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

ISOFHCARE mong rằng chương trình “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid- 19.

Ngoài ra, chương trình tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 - “Bác Sĩ Ơi” với bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Đến với cương trình bạn sẽ được tư vấn, thăm khám tất cả các bệnh cũng như những bệnh liên quan đến Covid-19 và tư vấn đề về vaccine Covid-19 cũng như việc xét nghiệm kháng thể sau tiêm vaccine.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

IVIE | Ngày đăng 20/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG