icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Nhân ái giúp đỡ bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung vượt khó

Chương trình "Nhân ái" diễn ra để sẻ chia và lan toản niềm tin, hy vọng đến với mỗi người bệnh gặp khó khăn. Trong đó, chương trình của chúng tôi đã chung tay góp sức với những bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung

1. Nhân ái là giúp đỡ bệnh nhân vượt qua khó khăn

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính của biểu mô lát (biểu mô vảy) hoặc biểu mô tuyến cổ tử cung. Bệnh xảy ra khi các tế bào phát triển bất thường, nhân lên vô kiểm soát, xâm lấn khu vực xung quanh cũng như di căn tới các bộ phận khác của cơ thể.

Nữ giới mắc ung thư cổ tử cung thường ở độ tuổi sinh hoạt tình dục (30-45 tuổi), người dưới 20 tuổi hiếm khi mắc bệnh, trong khi đó những trường hợp trên 65 tuổi phát hiện bệnh thường do tầm soát không tốt ở độ tuổi trước đó.

Ung thư cổ tử cung

ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi! khởi động chương trình “Nhân ái” – chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19, đang có nền kinh tế bấp bênh,… Trong đó, chúng tôi đã đồng hành với bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung

a. Trường hợp Nguyễn Lê Nhật Hà

Bạn Hà sinh năm 2000, cái tuổi làm việc và vui chơi. Nhưng không may thay, bạn được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 đã di căn sang bang quang và phổi. Hiện tại bạn vẫn đang thực hiện hóa trị, xạ trị và đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hồ Chí Minh cơ sở 2.

Hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, khi bạn là mẹ đơn thân có một bé 3 tuổi và đang ở cùng bố mẹ ruột. Trước kia, gia đình có trồng Thanh long nhưng do dịch bệnh bênh cung không thu mua nên gia đình đã chặt bỏe cả vườn. Sau đó bạn có đi làm công việc đóng thùng Thanh long, nhưng lại do dịch bệnh nên bạn phải nghỉ việc.

Hiện tại gia đình không có nguồn thu nhập đã vậy còn phải cách ly vì đại dịch Covid- 19 nên bạn không có người chăm sóc.

b.Trường hợp Mai Thị Huệ

Cô Huệ phát hiện bị ung thư tử cung năm 2018 và điều trị hoá chất tại K3 Tân Triều, 3 tháng cô phải tái khám một lần. Đến lần tái khám thứ 4, bác sĩ phát hiện khối u ở phổi khi bệnh nhân bị mất tiếng.

Bệnh nhân đã điều trị hóa chất 6 đợt nhưng sau đó, bác sĩ kết luận là bệnh nhân không đáp ứng hoá chất do khối u ngày càng to nên chuyển bệnh nhân về K2 Tam Hiệp khoa Chống đau và chăm sóc giảm nhẹ. Tại đây, bác sĩ cho cô truyền hoá chất nặng hơn và chi phí tốn kém hơn. Hiện tại, chi phí điều trị hoá chất sau khi trừ khoản được hỗ trợ bảo hiểm là hơn 6.000.000 VNĐ 1 lần (cứ 20 ngày cô phải đi truyền hóa chất 1 lần).

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh nên 2 tháng nay, bệnh nhân chưa đi khám lại được. Gần đây cô hay bị ho, mất tiếng và không nói được, chỉ ăn cháo từ đầu năm. Bác sĩ bảo tìm thuốc nam uống tạm đến hết giãn cách rồi lên điều trị tiếp.

Cô có 4 người con: một người làm ăn thất bại, hai người đang đi học, chỉ riêng có một người mới học bác sĩ thú y ra trường nhưng mới đi làm, lương thấp và nghỉ dịch mấy tháng nay nên chưa đỡ đần được bệnh nhân. Hiện bệnh nhân là lao động chính trong gia đình nhưng sức khoẻ kém, cũng gần như không có thu nhập. Chồng bệnh nhân bị tâm thần, không có thu nhập.

Hiện tại, gia đình đang nợ ngân hàng 50.000.000 VNĐ theo diện hộ nghèo và cận nghèo và chưa trả được.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Sau khi người bệnh liên hệ với chúng tôi, Nhân ái sẽ xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Số chứng minh thư:
  • Số tài khoản ngân hàng:
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Mong rằng “Nhân ái” sẽ mang lại niềm niềm, hy vọng và lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mỗi người dân để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, ISOFHCARE có chương trình khám bệnh trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 với bác sĩ mang tên “Bác Sĩ Ơi”. Đến với chương trình bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn khám bệnh và điều trị tại nhà một cách hiệu quả.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

 

 

ISOFHCARE | Ngày đăng 08/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG