icon diamond
IVIE - Nền tảng đặt lịch khám online hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trung ương, phòng khám uy tín, xét nghiệm tại nhà và lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu với quy trình khám ưu tiên, không lo xếp hàng, chờ đợi.

Nhân ái chung tay góp sức cùng bệnh nhân chấn thương cột sống

Hiện nay, nước ta đang chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid, trong đó người dân đang sống trong thành phố bùng dịch là những chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cùng chung tay chống dịch với đất nước ISOFHCARE đã khởi xướng chương trình "Nhân ái" - chương trình hỗ trợ chi phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

1. Nhân ái - cùng chung tay góp sức

Chấn thương cột sống là một loại chấn thương thường gặp trong tai nạn giao thông, tai nạn lao động và gặp cả trong tai nạn thể thao. Khi bị những tai nạn này, bệnh nhân cần được cấp cứu khẩn trương. Tuy nhiên nhiều trường hợp do vội vàng, các chấn thương cột sống có thể bị bỏ sót, hoặc các động tác cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân không đúng làm cho các chấn thương cột sống nặng thêm.

Chấn thương cột sống

Việt Nam chúng ta đang trong giai đoạn chống dịch ngay gắt, vì vậy việc thực hiện giãn cách xã hội tại các thành phố bùng dịch là điều không thể tránh khỏi. Trong quá trình giãn cách xã hội việc người dân bị ảnh hưởng về kinh tế, đời sống xã hội là điều không thể tránh khỏi.

Nhận thấy những khó khăn của người dân ISOFHCARE đã khởi xướng chương trình “Nhân ái” - Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 và người dân đang thực hiện giãn cách xã hội.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp bệnh nhân được hỗ trợ

a. Trường hợp Chu Thị Khai

Năm 2012, cô làm nấu ăn ở công trình, do xách nước nên bị trượt đốt sống, chỉ đau nhẹ. Đến năm 2013 thì bị đau dữ dội, bác sĩ phát hiện và yêu cầu mổ. Do khi mổ chỉ được 50% (khỏi bệnh hoặc sẽ bị liệt), cộng thêm chi phí cao, gia đình không đủ khả năng nên chưa mổ. Hàng tuần đều lên viện lấy thuốc để cầm cự, giảm đau với chi phí 300.000 VNĐ/lần (1 tháng 4 lần).

Hiện tại, bệnh nhân bị thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm làm 1 chân teo và bị phù nề. Hai tháng nay, cô không có tiền để lấy thuốc nên 1 tuần nay bệnh trở nặng, đau không đứng được, gần như phải bò lết trên sàn.

Hoàn cảnh gia đình cô gặp khó khăn khi chồng bệnh nhân bị xơ gan, viêm tuỵ, tim, phải chống nạng khi đi. Mỗi tháng đi viện 2 – 3 lần, mất khả năng lao động. Con trai hiện là lao động chính trong nhà, làm tự do, mới bị tai nạn trên đường vào viện chăm bố mẹ, phải mổ não hút máu bầm và anh đi làm hôm được hôm không và chỉ làm các việc nhẹ.Gia đình nợ ngân hàng 50.000.000 VNĐ, phải trả lãi hàng tháng. Do tháng 6 cả 3 người trong nhà cùng nhập viện, nên phải vay mượn thêm bên ngoài chưa trả được nên không ai cho vay thêm. Gia đình từ khi được cấp nhà tình nghĩa thì bị xoá bảo hiểm hộ nghèo, chỉ còn được hưởng 30 – 50%.

b. Trường hợp Phạm Thị Lan

Cô Lan bị chấn thương cột sống cổ C7 - C6 và liệt tụy do một lần bị ngã cao. Cô đã được phẫu thuật giải chèn ép nhưng hiện tại cô phải dùng máy thở.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bệnh nhân là kinh tế chính của gia đình. Chồng bị tai biến và đã mất sức lao động, hai con hiện đang đi học (một con học năm thứ 2 Đại học , một con học lớp 10). Toàn bộ kinh phí đóng viện phí cho cô hiện tại đều đi vay.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Nhân Ái luôn hỗ trợ người bệnh có nhu cầu và cần giúp đỡ có thể liên hệ với chúng tôi, sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân ÁiBác sĩ ơi,fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh:         
  • Số chứng minh thư:        
  • Số tài khoản ngân hàng:            
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Ngoài ra ISOFHCARE còn khởi động chương trình khám bệnh trực tuyến 1-1 MIỄN PHÍ “Bác Sĩ Ơi”. Đến với chương trình bạn sẽ được lựa chọn khung giờ, bác sĩ khám bệnh ở các chuyên khoa khác nhau và sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và điều trị tại nhà một cách hiệu quả.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

IVIE | Ngày đăng 10/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG