icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Kit test nhanh Covid EDiagnosis - Độ chính xác và giá test?

Kit test nhanh Covid EDiagnosis là gì, kit test nước bọt có chính xác không, giá bao nhiêu, vận chuyển kit test tận nơi như thế nào?,...ISOFHCARE sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi ngay trong bài viết dưới đây.

1. Kit test nhanh Covid EDiagnosis

Kit test nhanh Covid EDiagnosis (Kit test nước bọt Covid-19 Antigen Rapid EDiagnosis) là loại kit test giúp phát hiện định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 qua mẫu nước bọt của người nghi ngờ nhiễm COVID-19. Kit test nhanh có hiệu quả cao, dễ sử dụng tại nhà, phù hợp với cả trẻ nhỏ, người lớn và người cao tuổi.

Kit test nhanh Covid EDiagnosis

Kit test nhanh Covid EDiagnosis

Kit test Covid-19 Antigen Rapid EDiagnosis được Bộ Y Tế cấp phép, sản xuất theo công nghệ Đức, với độ chính xác cao, lẫy mẫu đơn giản và cho ra kết quả nhanh chóng sau 15 phút. test covid bằng nước bọt giúp hạn chế việc phải lấy mẫu bằng cách đưa que thử sâu vào mũi, đơn giản hơn kit test mũi/ dịch tỵ hầu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân cần lựa chọn các kit test có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được cấp phép và thực hiện quy trình lấy mẫu đúng như hướng dẫn để đảm bảo có kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

2. Kit test nhanh Covid EDiagnosis gồm những gì?

Thành phần của một bộ kit test nước bọt EDiagnosis bao gồm:

+ 1 bộ thu nước bọt (túi thu nước bọt và ống nhỏ giọt nước bọt)

+ 1 giá đỡ ống

+ 1 ống chiết xuất kháng nguyên

+ 1 ống dung dịch chiết xuất R1 0.28ml, 1 khay thử kháng nguyên

3. Kit test nước bọt EDiagnosis có chính xác không?

Độ chính xác của kit test nước bọt lên đến 98,50%, cụ thể như sau:

- Độ chính xác lên đến: 98,50%,

- Độ nhạy: 96,15%,

- Độ đặc hiệu: 99,26%;

4. Kit test nhanh Covid EDiagnosis giá bao nhiêu?

Giá kit test nhanh Covid EDiagnosis khoảng 85.000đ - 98.000đ/kit (tùy số lượng và dịch vụ ship mà mức giá có thể chênh lệch). 

Giao hàng Kit test nhanh tận nơi

Giao hàng Kit test nhanh tận nơi

Để phục vụ nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu cho các cá nhân, hộ gia và doanh nghiệp, ISOFHCARE cung cấp kit test nhanh Covid EDiagnosis với dịch vụ vận chuyển kit test tận nơi, xuất hóa đơn điện tử với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cá nhân và doanh nghiệp.

Đặt giao hàng kit test nước bọt Antigen Rapid EDiagnosis hoặc kit test ngoáy dịch mũi liên hệ 1900638367 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

1900 638 367

5. Hướng dẫn sử dụng EDiagnosis 

Hướng dẫn sử dụng kit test nhanh EDiagnosis sẽ giúp bạn lấy mẫu đúng cách, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và phải tuân thủ theo hướng dẫn, quy trình kỹ thuật để có được kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng kit test nước bọt EDiagnosis

Để thực hiện test một cách dễ dàng và chính xác hơn, bạn cần chuẩn bị thêm thiết bị đo thời gian, dung dịch sát khuẩn tay

* Lưu ý: không ăn hoặc uống ít nhất 1 giờ trước khi làm xét nghiệm. Sát khuẩn tay trước khi thực hiện xét nghiệm. Thả lỏng vùng má & xoa nhẹ nhàng trong 15-30 giây với ngón tay trước khi lấy mẫu.

Bước 1: Để thực hiện lấy mẫu, đưa túi lấy nước bọt lại gần môi, khạc nhẹ 3 lần và để nước bọt chảy vào túi. Mẫu bệnh phẩm nên được xét nghiệm ngay sau khi thu thập.

Bước 2: Mở túi bạc để lấy khay thử ra. Nhỏ toàn bộ chiết xuất kháng nguyên vào ống.

*Lưu ý đặt ống chiết xuất theo phương thẳng đứng, hướng xuống để dung dịch nhỏ giọt xuống không chạm vào thành ống.

Bước 3: Sử dụng ống nhỏ giọt nước bọt để lấy mẫu từ túi, sau đó nhỏ 2 giọt mẫu thử vào ống chiết, lắc mạnh và bóp ống chiết ít nhất 10 lần để trộn đều mẫu thử với dung dịch thử.

Bước 4: Lắp đầu nhỏ giọt vào ống chiết chứa mẫu đã xử lý, nhỏ 2-3 giọt vào giếng khay thử và bắt đầu tính thời gian

Bước 5: Đọc kết quả sau 15 phút.

* Lưu ý: kết quả xét nghiệm sau 25 phút không có giá trị.

6. Hướng dẫn đọc kết quả

Hướng dẫn đọc kết quả kit test:

Hướng dẫn đọc kết quả kit test

Hướng dẫn đọc kết quả kit test nhanh COVID-19

- Trường hợp kết quả âm tính khi chỉ xuất hiện một vạch chứng (C) và không xuất hiện vạch kết quả (T)

- Trường hợp kết quả dương tính khi xuất hiện 2 vạch màu: một vạch chứng (C) và một vạch kết quả (T)

* Lưu ý: Cường độ màu của vạch kết quả (T) có thể thay đổi tùy vào nồng độ kháng nguyên SARS-COV-2 trong mẫu phẩm. Vậy vạch (T) dù mờ hay rõ đều được coi là dương tính

- Trường hợp kết quả không hợp lệ là khi không thấy xuất hiện vạch chứng (C). Nguyên nhân do lượng mẫu phẩm không đủ hoặc thực hiện sai quy trình. Bạn cần đọc và xem kỹ hướng dẫn sử dụng và xét nghiệm lại bằng khay thử mới

7. Một số lưu ý khi sử dụng kit test nhanh

Kit test nhanh Covid EDiagnosis đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần nắm được một số lưu ý sau:

- Khay xét nghiệm chỉ được sử dụng 1 lần, không được tái sử dụng.

- Vật liệu đã qua sử dụng cần gói kín, để trong túi riêng ở nơi cố định và phải được đơn vị chức năng thu gom, xử lý theo quy định;

- Nếu kết quả dương tính mang ý nghĩa trong thời điểm lấy mẫu có sự nghi ngờ nhiễm COVID-19, bạn cần liên hệ với nhân viên y tế tại khu vực nơi sinh sống để được hướng dẫn tự cách ly và khẳng định lại kết quả bằng phương pháp Xét nghiệm PCR;

- Trong trường hợp nhiễm COVID-19, nếu cần tư vấn từ các bác sĩ, hãy sử dụng Khám bệnh trực tuyến với Bác Sĩ Ơi! để được hỗ trợ ngay lập tức;

Bác Sĩ Ơi! - Bác sĩ online hỗ trợ người bệnh F0 và người bệnh cách ly tại nhà

Bác Sĩ Ơi! - Bác sĩ online hỗ trợ người bệnh F0 và người bệnh cách ly tại nhà

- Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính tiếp tục theo sát các quy định về phòng chống dịch và nghiêm túc thực hiện, trong trường hợp nghi ngờ nên lặp lại các xét nghiệm sau 1 - 2 ngày, vì không thể phát hiện chính xác virus lây nhiễm lúc nào;

- Bộ kit test nhanh bằng nước bọt chỉ áp dụng cho sàng lọc ban đầu để phát hiện nhanh kháng nguyên COVID-19, không được cho là tiêu chí duy nhất để khẳng định kết quả;

- Không sử dụng để đánh giá các bệnh do virus khác;

- Bảo quản kit test ở nhiệt độ thường.

Hy vọng, bài viết mà ISOFHCARE cung cấp đã giải đáp được hết thắc mắc và giúp bạn sử dụng kit test nhanh EDiagnosis Covid-19 Ag Test dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết cùng chủ đề:

Tổng hợp dịch vụ xét nghiệm Covid, chăm sóc F0, khám sức khỏe hậu Covid-19

Tổng hợp dịch vụ xét nghiệm Covid, chăm sóc F0, khám sức khỏe hậu Covid-19

ISOFHCARE | Ngày đăng 07/01/2022 - Cập nhật 18/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG