Trang chủ/Bệnh tim mạch/kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch thành phố hồ chí minh/
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh

Phần lớn các bệnh lý tim mạch đều là bệnh mãn tính cần thời gian điều trị lâu dài. Vì vậy việc thường xuyên phải lui tới các phòng khám là điều không thể tránh khỏi. Để giảm bớt những bất cập trong việc chờ đợi làm thủ tục cũng như tiết kiệm thời gian thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Với Combo cẩm nang kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh của ISOFHCARE sẽ giúp quá trình thăm khám của bạn trở nên dễ dàng.

1. Bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện như thế nào?

Nằm trong chuỗi những bệnh viện lớn và chất lượng nhất nước ta, viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “nơi sự sống hồi sinh”. Với hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch cùng với trang thiết bị hiện đại đã giúp rất nhiều trái tim yếu ớt trở nên khỏe mạnh.

Viện tim là tập thể đầu tiên trong Ngành và trong cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở. Điều này mở ra một kỉ nguyên mới cho nên y học nước ta. Và cho đến hiện nay, viện tim đã áp dụng được rất nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý tim mạch tiên tiến và hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó về chất lượng khám và dịch vụ y tế ở đây cũng thuộc top đầu các bệnh viện lớn trong nước. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám tại viện tim.

2. Kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh

Các vấn đề tim mạch luôn tiềm ẩn những nguy hiểm chết người. Vì vậy khi phát hiện các dấu hiệu bất thường bạn cần phải đi khám để được kiểm tra và chẩn đoán sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, bệnh lý tim mạch phần lớn là mãn tính đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài nên việc tái khám thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Để quá trình thăm khám được hiệu quả, thuận lợi và tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ túi ngay những cẩm nang dưới đây:

a. Chuẩn bị

Chuẩn bị là khâu đầu tiên và quan trọng nhất khi đi khám bệnh tại viện tim. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các đồ dùng thiết yếu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế được những khâu thủ tục không cần thiết. Một số loại giấy tờ bạn cần mang theo khi đi khám tại bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chính Minh:

- Bảo hiểm y tế

- Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

- Sổ khám bệnh trước đó hoặc giấy tờ chuyển tuyến nếu có

- Các loại thuốc đang sử dụng hiện tại

- Tiền cho các dịch vụ thăm khám.

Tải ứng dụng ISOFHCARE để đặt khám trực tuyến với bác sĩ hoặc gọi đến hotline 1900638367 để được hướng dẫn sử dụng ứng dụng!

b. Tìm kiếm địa chỉ bệnh viện

Để tránh phải mất thời gian hỏi địa chỉ cũng như tiêu tốn quá nhiều vào chi phí đi lại bạn cần biết bệnh viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh ở đâu? Tốt nhất hãy tìm kiếm trên google map và sau đó check vào các cung đường đi gần nhất. Tiếp theo đó là lựa chọn phương tiện có thể đi lại một cách thuận tiện nhất.

Hiện tại, viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một vị trí khá thuận lợi, dễ di chuyển và tìm kiếm cho người bệnh. Đôi với người mắc bệnh lý tim mạch cần lưu ý phương tiện di chuyển để tránh khởi phát bệnh.

c. Lựa chọn thời gian đi khám bệnh

Thời gian khám bệnh

Thông thường bạn nên theo thời gian hẹn tái khám trên phiếu của mình. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng để thuận tiện cho việc khám và làm các xét nghiệm. Bởi nếu ở quá xa bệnh viện, bạn có thể phải ở lại qua đêm để chờ đợi một số kết quả nếu không đủ thời gian. Vì vậy hãy cân nhắc thời gian của mình.

Lịch khám chữa bệnh của viện tim mạch là:

- Bệnh viện bắt đầu phát số từ khoảng 5h sáng

- Tiến hành khám chữa bệnh từ 7h00 – 11h30 và 13h30 – 17h00 các ngày trong tuần.

- Riêng thứ 7 khám vào buổi sáng lúc 7h00 – 11h30 và chủ nhật nghỉ làm việc

- Khoa cấp cứu làm việc 24/7

d. Quy trình khám bệnh đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Để tránh đi nhầm vào khu dịch vụ cũng như luống cuống trong việc nộp giấy tờ, bạn hãy tham khảo ngay quy trình dưới đây. Chỉ cần thực hiện theo đúng các bước thì quá trình đi khám tại viện tim mạch thành phố Hồ Chí Minh cực kỳ đơn giản.

Quy trình khám bệnh cho người bệnh có BHYT

- Bước 1: vào cổng chờ và lấy phiếu tại bảo vệ hoặc có máy phát số ngay trước sảnh chờ, chỉ cần bấm là số sẽ nhả ra. Hãy tuân thủ quy tắc mỗi người chỉ được lấy một số

- Bước 2: Ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và ngồi chờ tại sảnh cho tới khi nhân viên đọc tới tên của mình. Không nên lấn xô đẩy. Điều này chỉ khiến các thủ tục trở nên rườm rà, mất thời gian

- Bước 3: Sau khi tới quầy thì đưa thẻ bảo hiểm và chứng minh thư người bệnh sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế

- Bước 4: Tìm tới phòng khám theo chỉ định trên phiếu mà nhân viên y tế đã đưa để tiến hành các bước thăm khám cần thiết

- Bước 5: Tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản theo yêu cầu của bác sĩ như đo điện tim, siêu âm tim, thử máu...

- Bước 6: Chờ kết luận của bác sĩ sau khi đã thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng

e. Quy trình khám bệnh đối với bệnh nhân khám dịch vụ

Đối với thăm khám dịch vụ thì quy trình diễn ra nhanh hơn. Không cần chờ đợi các thủ tục giống như bên bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ các bước làm thủ tục để thúc đẩy nhanh quá trình khám chữa bệnh.

- Bước 1: Lấy số thứ tự tại quầy dịch vụ

- Bước 2: Chờ tới lượt và sau đó đưa chứng minh thư của người bệnh để nhận phiếu khám bệnh. Bên cạnh đó bạn cần phải nộp các phí dịch vụ cần thiết tùy theo từng loại xét nghiệm

- Bước 3: Lên phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên y tế để bác sĩ thăm khám

- Bước 4: Tiến hành các xét nghiệm cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ tim mạch.

- Bước 5: Chờ kết quả và quay lại phòng khám

- Bước 6: Thanh toán và sau đó lấy lại chứng minh nhân dân trước khi ra về

Bệnh viện Tim mạch Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện đứng đầu cả nước về thăm khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa tim mạch. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn thăm khám tại bệnh viện một cách nhanh chóng nhất. 

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Chuyên mục:
ISOFHCARE | Ngày đăng 13/09/2021 - Cập nhật 13/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG