Trang chủ/Bệnh tim mạch/kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch hà nội/
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch Hà Nội

Các bệnh lý tim mạch đa số là bệnh mạn tính và cần phải điều trị lâu dài. Vì vậy người bệnh thường phải tái khám và nhập viện thường xuyên. ISOFHCARE sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi đi khám tại bệnh viện tim mạch Hà Nội để giúp bạn và người thân tiết kiệm thời gian cùng chi phí đi lại.

1. Cần mang theo những gì?

Trước mỗi đợt khám bệnh, việc chuẩn bị các giấy tờ cần đem theo là rất quan trọng. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ và bệnh viện, người bệnh cần bỏ túi các giấy tờ sau:

- Thẻ bảo hiểm y tế hoặc điện thoại đã tích hợp ứng dụng VSSID(quản lý bảo hiểm y tế) nếu có.

- Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

- Thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh, với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi cần đem theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ tùy thân tương đương.

- Đơn thuốc hoặc các loại thuốc đơn dùng nếu có.

- Các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh trong những lần khám trước nếu có.

- Giấy hẹn tái khám và sổ khám bệnh.

- Tiền mặt và / hoặc thẻ tín dụng và / hoặc thẻ ATM của các ngân hàng trong nước.

- Giấy chuyển tuyến.

Bệnh viện Tim HN

2. Đặt lịch hẹn khám như thế nào?

Đặt lịch hẹn khám trước sẽ giúp cho bạn chủ động về thời gian đi khám đồng thời giúp cho các Bệnh viện và các bác sĩ bố trí nhân lực phục vụ tốt hơn. Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện dự định đến khám hoặc đến tái khám để đặt lịch hẹn trước ít nhất 24 giờ. Hình thức đặt khám có thể qua trang web của các bệnh viện và các tổng đài. Các nhân viên của bệnh viện sẽ liên lạc lại để xác nhận lịch hẹn bởi cuộc hẹn chỉ có giá trị khi đã được bệnh viện thông qua.

Để đảm bảo được khám đúng giờ hẹn, người bệnh nên có mặt trước giờ hẹn khám ít nhất 15 phút để thực hiện các thủ tục đăng ký và đo các chỉ số cơ bản trước khi gặp bác sĩ tim mạch.

Quy trình đặt lịch hẹn không áp dụng cho các trường hợp cấp cứu. Nếu bản thân hoặc người nhà thuộc tình trạng khẩn cấp, hãy gọi 115 để được đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Nếu muốn đổi hoặc hủy lịch hẹn, hãy thông báo lại cho bệnh viện trước 24 giờ để bệnh viện sắp xếp các bệnh nhân khác.

Tải ứng dụng ISOFHCARE để đặt khám trực tuyến với bác sĩ hoặc gọi đến hotline 1900638367 để được hướng dẫn sử dụng ứng dụng!

3. Nên đến khám tại bệnh viện tim mạch Hà Nội nào?

Tim mạch là một chuyên khoa sâu, đòi hỏi người khám có chuyên môn sâu và cơ sở khám chữa bệnh sở hữu các phương tiện chẩn đoán và điều trị hiện đại. Vì vậy, việc chọn bệnh viện tim để khám và chữa bệnh lâu dài cần hết sức cẩn trọng.

Ngoài ra, đường đi từ nơi ở của bạn đến địa điểm khám cũng khá quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tới lui trong quá trình trị bệnh. Bạn cũng cần tìm hiểu các bãi đỗ xe của bệnh viện để cân nhắc lái xe máy hay ô tô đến bệnh viện. Lưu ý rằng một số bệnh viện tim mạch tại Hà Nội có bãi đỗ xe ô tô đối diện bệnh viện, nếu không để ý người bệnh sẽ mất thời gian tìm bãi đỗ xe hoặc chạy vào làn một chiều. Tham khảo 7+ các bệnh viện tim mạch tại Hà Nội để chọn được bệnh viện phù hợp nhất.

Sơ đồ Bệnh viện Tim HN

Người bệnh có quyền lựa chọn bác sĩ trong số các bác sĩ có lịch ở phòng khám. Nếu bác sĩ đợt khám trước không có mặt, bạn có thể liên hệ bằng số điện thoại với bác sĩ để khám nếu bác sĩ đó đồng ý.

Nếu không đặt lịch hẹn trước, bạn cần phải đợi tại quầy tiếp đón và lấy số để đến phòng khám.

4.  Quy trình khám như thế nào ?

Hầu hết các bệnh viện sẽ có thứ tự quy trình khám như sau:

- Lấy số hoặc đặt lịch hẹn.

- Đóng bảo hiểm y tế hoặc tiền khám.

- Đo huyết áp và phân loại phòng khám.

- Khám bệnh và chỉ định cận lâm sàng, thủ thuật.

- Đóng hoặc tạm đóng tiền.

- Đến phòng cận lâm sàng, thủ thuật theo hướng dẫn.

- Trở lại đợi bác sĩ để được trả kết quả và lấy đơn thuốc.

- Lấy lại giấy tờ tùy thân và bảo hiểm y tế và tiền dư nếu có.

- Lĩnh thuốc hoặc mua thuốc.

5. Thời gian khám bệnh mất bao lâu?

Thông thường quá trình khám bệnh sẽ kéo dài từ 1 đến 3 giờ. Trường hợp nếu kết quả của bạn bất thường, các bác sĩ cần thực hiện nhiều xét nghiệm đánh giá chuyên sâu nên sẽ kéo dài thời gian hơn. Với các trường hợp cần phải theo dõi tại viện, các bác sĩ sẽ chỉ định nhập viện và hướng dẫn bạn các thủ tục cần chuẩn bị.

Thời gian khám bệnh

Giờ cao điểm mà bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện thường vào khoảng 9 – 11 giờ sáng. Trường hợp người bệnh đến quá muộn, các kết quả cận lâm sàng chưa trả về kịp, các bác sĩ sẽ phải hẹn bạn đến khám vào buổi chiều hoặc sáng hôm sau. Do đó để tiết kiệm thời gian nhất, người bệnh nên chọn thời điểm khám vào đầu các buổi trong ngày.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà các bệnh viện tim mạch tại Hà Nội áp dụng, mỗi bệnh viện sẽ có những đặc thù riêng, người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước đi đến khám. Bệnh lý tim mạch là một vấn đề lâu dài và không thể chủ quan. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn và người thân chủ động hơn mỗi khi đến khám bệnh tim tại bất kỳ cơ sở nào tại Hà Nội. 

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Chuyên mục:
ISOFHCARE | Ngày đăng 09/09/2021 - Cập nhật 09/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG