icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Khám bệnh trực tuyến với bác sĩ - An tâm ở nhà mùa dịch

Dịch Covid-19 khiến người dân e ngại khi đi khám chữa bệnh, nhiều người đã lựa chọn khám bệnh trực tuyến hay còn gọi là khám bệnh online với bác sĩ từ xa qua video call. Đây là giải pháp tối ưu và tiện ích trong việc chăm sóc & bảo vệ sức khỏe.

1. Khám bệnh trực tuyến là gì?

Khám bệnh trực tuyến hay còn gọi là khám bệnh từ xa online, giúp kết nối người bệnh với bác sĩ qua video call trên ứng dụng công nghệ hiện đại. 

Khám bệnh trực tuyến (online) đã trở thành phương thức khám bệnh phổ biến tại các nước phát triển. Tại Việt Nam, khám bệnh trực tuyến bùng nổ trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, công nghệ đã trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ người bệnh kết nối với bác sĩ và được chăm sóc sức khoẻ kịp thời. 

Khám bệnh trực tuyến là gì?

Thông qua cuộc gọi video trên ứng dụng (app), bác sĩ có thể xem diễn biến, tình trạng của người bệnh qua quan sát và trao đổi trực tuyến để đưa ra chẩn đoán ban đầu, định hướng và tư vấn cho người bệnh, kê đơn thuốc trực tuyến. Người bệnh cũng dễ dàng lựa chọn dịch vụ, bác sĩ và xem đơn thuốc hoàn toàn chủ động về thời gian đồng thời nhận được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Việc khám bệnh online giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

2. Lợi ích của khám bệnh trực tuyến

Khi dịch Covid-19 được đánh giá là lây nhiễm cao và có nguy cơ bùng phát, các tổ chức y tế uy tín trên thế giới đã nhanh chóng khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, an toàn hơn trong mùa dịch.

An toàn - Hiệu quả: Khám bệnh trực tuyến giải quyết được nhu cầu khám và chăm sóc sức khoẻ của người dân, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo và tâm lý e ngại khi khám tại Cơ sở y tế, đảm bảo tuân thủ về cách ly xã hội. Trong lúc khám trực tuyến, người bệnh có thể thoải mái chia sẻ và được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Lợi ích của khám bệnh trực tuyến

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Người bệnh không phải mất quá nhiều thời gian để đi lại, chờ khám hay xếp hàng để được gặp bác sĩ, chi phí cũng giảm bớt 

Khám bệnh mọi lúc mọi nơi: Khám bệnh bất cứ đâu hay bất cứ nơi nào chỉ bằng điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng để kết nối với bác sĩ. 

Uy tín: Thông tin dịch vụ, bác sĩ hiển thị rõ ràng, chi tiết như: dịch vụ khám, dịch vụ xét nghiệm, chuyên khoa, bác sĩ, nơi công tác hay thế mạnh chuyên môn của bác sĩ, giúp người bệnh có thông tin chính xác và đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất. 

3. Khi nào nên khám bệnh trực tuyến?

Hình thức khám bệnh trực tuyến (Khám bệnh online) được áp dụng hiệu quả cho các vấn đề y tế – chăm sóc sức khoẻ sau đây:

 • Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho những người bệnh mắc Covid-19 trong khu vực phong toả, cách ly tại nhà và chưa nhận được sự chăm sóc y tế kịp thời;
 • Tư vấn và hướng dẫn chăm sóc trước và sau tiêm vaccine Covid-19;
 • Tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu, những bệnh lý mới xuất hiện/ nghi ngờ mắc Covid-19, những người e ngại khi đi khám chữa bệnh tại CSYT trong mùa dịch;
 • Tư vấn, chẩn đoán và định hướng điều trị bệnh;
 • Khám và kê đơn thuốc điều trị một số bệnh lý thông thường;
 • Bệnh nhân cũ cần tái khám...

4. Khám bệnh trực tuyến với ứng dụng ISOFHCARE

Ứng dụng ISOFHCARE giúp thoả mãn mọi nhu cầu y tế của người dân. Hiện nay, ISOFHCARE đang áp dụng Voucher khuyến mãi từ 50 - 100% phí khám trực tuyến hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng, ISOFHCARE đã hỗ trợ hàng ngàn người bệnh kết nối với bác sĩ nhanh chóng, dễ dàng. Một số ưu điểm của ISOFHCARE như: 

- Bác sĩ tốt - giỏi - tận tâm: đội ngũ bác sĩ khám bệnh trực tuyến trên ứng dụng ISOFHCARE đều đang công tác tại các bệnh viện lớn và các phòng khám uy tín hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện Phổi trung ương Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 199 - Bộ Công An Đà Nẵng, Đại học y dược TP.HCM...luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ người bệnh;

- Lịch khám cố định, luân phiên: các bác sĩ đều có lịch khám trực tuyến cố định, luân phiên, đảm bảo người dân trên cả nước được tư vấn, hỗ trợ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp nhất;

- Đầy đủ các chuyên khoa khác nhau: như Khám hô hấp, khám lao phổi, khám nội tiết, ung bướu, khám ngoại, Khám Nhi, Dị ứng miễn dịch, Tai Mũi Họng, ...

- Ứng dụng miễn phí với nhiều tiện ích: tải ứng dụng miễn phí và nhiều tính năng hữu ích khác như Hỏi đáp với bác sĩ qua tin nhắn trên cộng đồng, đặt khám ưu tiên tại các bệnh viện tuyến trung ương, lưu trữ và xem kết quả khám, xét nghiệm, đơn thuốc trọn đời, chia sẻ y bạ điện tử của các thành viên trong gia đình cho bác sĩ,...

5. Chương trình Bác sĩ ơi - khám bệnh trực tuyến cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

ISOFHCARE khởi xướng chương trình Bác sĩ ơi! nhằm hỗ trợ cho người dân trên cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được khám bệnh trực tuyến trên ứng dụng ISOFHCARE với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Chương trình Bác sĩ ơi - miễn phí khám bệnh trực tuyến cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển ứng dụng, ISOFHCARE đã kết nối với hơn 40 CSYT, cùng với 1.900 bác sĩ giỏi, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi khám bệnh trực tuyến. ISOFHCARE còn có những ưu điểm như: 

 • Đội ngũ bác sĩ khám bệnh trực tuyến giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại nhiều chuyên khoa, khám nhiều bệnh lý khác nhau;
 • Trong đó có những bác sĩ nổi tiếng, chuyên gia đầu ngành trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân;
 • Thông tin bác sĩ đầy đủ, được xác thực, lịch khám được cập nhật thường xuyên theo thời gian khám của bác sĩ.
 • Chi phí khám công khai, minh bạch.
 • Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ bác sĩ và người bệnh sử dụng app dễ dàng, hiệu quả.

Hiện nay, ISOFHCARE đã hỗ trợ khám từ xa hầu hết các chuyên khoa với những bệnh lý có thể khám online được như: 

6. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng khám bệnh trực tuyến

Để tiến hành khám bệnh trực tuyến/ kết nối trực truyến với bác sĩ, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh trực tuyến với Bác Sĩ Ơi!

1 Tải ứng dụng ISOFHCARE về điện thoại thông minh

2. Đăng ký bằng số điện thoại, nhập mật khẩu

3. Chọn Bác sĩ ơi! tại Trang Chủ

4. Lựa chọn bác sĩ, nhấn Tư vấn trực tuyến

5. Chọn thời gian: ngày giờ khám bệnh và hoàn thành đăng ký khám bệnh trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng khám bệnh trực tuyến

6. Đến giờ hẹn, người bệnh mở Lịch hẹn tại Trang chủ và nhấn Gọi khám để kết nối với bác sĩ. 

Bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900638367 hoặc qua kênh fanpage ISOFHCARE_official để được nhân viên hỗ trợ. 

Hy vọng với các thông tin phía trên sẽ giúp người bệnh trên cả nước được khám bệnh từ xa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

ISOFHCARE | Ngày đăng 16/08/2021 - Cập nhật 15/10/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG