icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

Nhân ái san sẻ yêu thương với bệnh nhân suy thận vượt qua Covid-19

"Nhân ái" san sẻ yêu thương đến với mỗi người dân gặp khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong đó, đồng hành cùng chúng tôi có các bệnh nhân mắc suy thận.

1. Nhân ái – trao gửi yêu thương

Suy thận hay tổn thương thận là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Có nhiều nguyên nhân và bệnh lý dẫn đến suy thận. Về thời gian mắc bệnh, người ta thường chia thành hai nhóm bệnh là suy thận cấp (thuật ngữ chuyên môn gọi là tổn thương thận cấp) và suy thận mạn (thuật ngữ chuyên môn gọi là bệnh thận mạn).

Suy thận cấp diễn ra trong vòng vài ngày và có thể phục hồi hoàn toàn hoặc một phần chức năng thận sau khi được điều trị thích hợp trong một vài tuần. Ngược lại, suy thận mạn là quá trình tiến triển không phục hồi chức năng thận. Các biện pháp điều trị trong suy thận mạn chỉ nhằm làm chậm diễn tiến của bệnh và ngăn ngừa biến chứng.

Suy thận

Hiện nay nước ta vẫn trong giai đoạn chống dịch rất gấp rút, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, những người dân đang sống trong các thành phố đó cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Hộ phải chịu ảnh hưởng về kinh tế cũng như đời sống ăn uống,… Nhận thấy tình hình đó, ISOFHCARE đã khởi động “Nhân Ái” – Chương trình hỗ trợ chi phí y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Các trường hợp mắc bệnh suy thận được hỗ trợ

a. Trường hợp Võ Hồng Tuấn

Anh Tuấn sinh năm 1993, tháng 07 năm 2019 anh phát hiện ra mình bị suy thận cũng từ đó anh không có khả năng lao động nữa.

Trước đó, ba anh cũng bị mắc bệnh suy thận và bác mất năm 2017, khi ba mất anh là lao động chính của gia đình nhưng không may đến năm 2019 anh cũng bị suy thận. Hiện tại anh đang sống với mẹ và em gái.

Mẹ bệnh nhân hiện chỉ làm nông, thu hoạch cafe, không có thu nhập và cũng đã già yếu. Còn em gái trước là giáo viên mầm non ở Bình Dương, ăn ở nghỉ tại trường, thu nhập 5.000.000 VNĐ một tháng, một phần dùng trang trải cuộc sống, một phần gửi về cho mẹ và anh Tuấn ở quê, đã ba tháng nay không có thu nhập nên chị từ Bình Dương về nhà ở cùng mẹ và anh trai. 

Gia đình không có khoản tích lũy hay tiết kiệm nào, do toàn bộ tiền đã cho vào chi phí điều trị cho ba và anh trai. Những lúc thiếu phải đi vay mượn thêm, toàn bộ chi phí chữa trị, điều trị trước nay đều do gia đình chi trả, chưa từng được hỗ trợ bởi tổ chức nào. Hiện nay việc duy trì thuốc men ,điều trị cho anh và gia đình cần đến khoảng tiền không nhỏ, chưa kể đến chi phí phát sinh mỗi lần nằm viện điều trị.

b. Trường hợp Nguyễn Thị Huệ

Bác Huệ năm nay 45 tuổi, bác được chuẩn đoán mắc bệnh suy thận cấp và có chỉ định phẫu thuật đặt dẫn lưu.

Hoàn cảnh sống của bác vô cùng khó khăn khi bác là mẹ đơn thân và con gái bị mắc bệnh tăng động, tâm thần của con gái bác không bình thường. Hiện tại bác không có nhà để ở, sống lang thang, không có việc làm và không có giấy tờ tùy thân. Hiện tại, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức xin hỗ trợ 9.000.000 VNĐ cho chi phí phẫu thuật.

3. Hướng dẫn tham gia chương trình

Nhân ái sẽ xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sau khi người bệnh liên hệ với chúng tôi và sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên:
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Số chứng minh thư:
  • Số tài khoản ngân hàng:
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

ISOFHCARE hy vọng “Nhân Ái” sẽ mang lại niềm tin hy vọng và lan tỏa năng lượng tích cực đến đến với mỗi người dân để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, ISOFHCARE – Bác Sĩ Ơi! có chương trình thăm khám trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 với các bác sĩ hàng đầu tuyến trung ương. Đến với chương trình bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn khám bệnh và điều trị tại nhà một cách hiệu quả.

 

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

ISOFHCARE | Ngày đăng 09/09/2021 - Cập nhật 03/03/2022

CHUYÊN MỤC CẨM NANG