Điện giải Canxi máu tại Phòng khám Vietsing

Điện giải Canxi máu tại Phòng khám Vietsing

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ VIETSING

Giá dịch vụ: 100.000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

- Xét nghiệm Canxi trong máu nhằm đo lượng canxi tự do có trong cơ thể. Canxi là 1 trong những khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể. Khoảng 99% canxi nằm trong xương, chỉ 1% lưu thông trong máu. Gần 1 nửa lượng canxi trong máu là tự do, ở dạng hoạt động. Một nửa còn lại gắn với hợp chất albumin và protein khác là dạng không hoạt động.
- Nồng độ canxi trong máu không phản ánh đúng có bao nhiêu canxi có trong xương. Nó phản ánh có bao nhiêu canxi đang lưu hành trong máu.
- Xét nghiệm này nhằm chỉ định để sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi các nguyên nhân liên quan đến xương, răng, thần kinh, thận và tim.
- Ngoài ra, xét nghiệm Canxi máu giúp cung cấp các thông tin liên quan đến chức năng tuyến cận giáp và chuyển hóa canxi trong cơ thể để chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý: rối loạn protein và vitamin D, bệnh lý tuyến cận giáp và đường tiêu hóa.
- Bạn nên đi xét nghiệm Canxi máu khi gặp các vấn đề sau đây: 
+ Sau khi ghép thận.
+ Là một phần của xét nghiệm máu thường quy.
+ Tìm nguyên nhân khi xét nghiệm điện tâm đồ bất thường.
+ Kiểm tra xem có vấn đề gì ở tuyến cận giáp hoặc thận không. Một số loại ung thư và các vấn đề về xương hay viêm tuyến tụy.
+ Tìm ra nguyên nhân của những triệu chứng như đau cơ, chuột rút, co giật, ngứa ran ở các ngón tay và xung quanh miệng có phải do nồng độ canxi trong máu thấp hay không?
+ Tìm ra nguyên nhân của sự buồn nôn, táo bón, đi tiểu nhiều, đau bụng hoặc đau xướng có phải do canxi trong máu quá cao hay không.