Chụp X-Quang Tim Phổi Thẳng tại Phòng khám Vietsing

Chụp X-Quang Tim Phổi Thẳng tại Phòng khám Vietsing

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ VIETSING

Giá dịch vụ: 100.000 đ
Lịch khám tại viện

CHI TIẾT DỊCH VỤ

- Chụp X-quang tim phổi thẳng là một trong những phương pháp giúp phát hiện sớm những bất thường ở tim, phổi và các cơ quan lân cận, được ứng dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán hình ảnh, tìm ra những bất ổn để kịp thời xử lý.
- Chụp X-quang tim, phổi thẳng thường được chỉ định trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim hoặc phổi.
– Các dấu hiệu bất thường ở phổi. Chụp X-quang có thể phát hiện ung thư hoặc nhiễm trùng ở phổi.
– Vấn đề tim liên quan đến phổi. Chụp X-quang có thể cho thấy sự thay đổi hoặc bất thường trong phổi xuất phát từ vấn đề về tim. Chất lỏng có thể tích tụ trong phổi (phù phổi).
– Kích thước của trái tim. Những thay đổi trong kích thước và hình dạng của trái tim có thể chỉ ra một điều kiện khác nhau, chẳng hạn như suy tim, bệnh tim bẩm sinh, chất lỏng xung quanh tim (tràn dịch màng ngoài tim) và các vấn đề với một hoặc nhiều van tim.
– Các mạch máu. Những phác thảo về các mạch lớn gần tim – động mạch chủ và động mạch và tĩnh mạch phổi – có thể nhìn thấy trên X-quang, có thể nghi ngờ phình động mạch chủ hoặc các vấn đề mạch máu khác, hoặc bệnh tim bẩm sinh.
– Canxi hóa. Chụp X-quang có thể phát hiện sự hiện diện của calcium trong trái tim hoặc mạch máu. Sự hiện diện của nó có thể chỉ ra thiệt hại cho van tim, động mạch vành, cơ tim hoặc túi bảo vệ bao quanh. Canxi trong phổi có thể là từ một bệnh nhiễm trùng cũ được giải quyết, hoặc một bệnh nghiêm trọng hơn.
– Thay đổi sau mổ. Chụp X-quang rất hữu ích sau khi đã phẫu thuật ngực, chẳng hạn như tim, phổi hoặc thực quản, giám sát phục hồi.
- Qua chụp X-quang, các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh được nhìn thấy trên phim để tư vấn tình trạng sức khỏe cho bạn và đưa ra những phương pháp điều trị hoặc các xét nghiệm khác (nếu cần thiết) để chẩn đoán chính xác bệnh.