Trang chủ/Bác sĩ ơi! - Nhân Ái/2 bệnh nhân mắc bệnh phổi được chương trình nhân ái hỗ trợ vượt qua khó khăn/
icon diamond
iSofHcare là ứng dụng đặt khám online hàng đầu, với hệ thống bệnh viện, phòng khám và bác sĩ liên kết là những chuyên gia đầu ngành, cho phép người dùng đặt khám, từ xa và lưu trữ hồ sơ sức khỏe tiện ích và dễ dàng. Quét QR Code để cài app ngay!

2 bệnh nhân mắc bệnh phổi được chương trình Nhân ái hỗ trợ vượt qua khó khăn

Nhân ái - một chương trình ý nghĩa mang lại niềm tin , hy vọng và đẩy lùi những khó khăn mà người dân đang gặp phải trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Hãy cùng những bệnh nhân mắc bệnh Phổi lan tỏa đến mọi người để cùng nhau vượt qua đại dịch nhé!

1. Nhân ái - chung tay góp sức

Phổi là bộ phận quan trọng nhất của hệ hô hấp, cho phép chúng ta hít thở. Ung thư phổi là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào bất thường ở một hoặc cả hai phổi, thường là các tế bào thuộc lớp niêm mạc của đường thở. Những tế bào bất thường này không phát triển thành mô phổi khỏe mạnh mà phân chia nhanh chóng và hình thành các u gây cản trở chức năng phổi.

Ung thư phổi

Viêm phổi là viêm các phế nang trong phổi do một tổn thương nào đó gây nên. Hai phế nang chứa nhiều dịch nhầy hoặc mủ, xuất tiết dịch đường hô hấp trên gây ho đờm, sốt ớn lạnh, khó thở. Bệnh hay gặp nhất là nhiễm trùng bởi vi khuẩn, virus, vi nấm. Viêm phổi có thể ở một vùng hoặc ở một vài vùng (viêm phổi thuỳ hoặc “đa thùy”) hoặc toàn bộ phổi.

Hiện nay, người dân trong các thành phố lớn đang thực hiện việc giãn cách xã hội và cách ly y tế. Chính vì thế, việc kinh tế và đời sống của những người dân đó cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

ISOFHCARE nhận thấy những khó khăn của người dân, vì thế chúng tôi đã khởi động chương trình “Nhân ái” - chương trình hỗ trợ chi phí cho người dân đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid- 19 gây ra và người dân đang thực hiện giãn cách xã hội.

Với mỗi phần hỗ trợ 2.000.000 VNĐ, đồng thời chương trình sẽ chia sẻ hoàn cảnh và hỗ trợ kết nối với các nhà hảo tâm khác, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu sẽ trợ giúp và hỗ trợ tận lực nhất đến các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bác sĩ ơi! - Chương trình hỗ trợ người bệnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tải ứng dụng ISOFHCARE để nhận tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ trực tuyến miễn phí qua video call với các bác sĩ hàng đầu.

2. Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh phổi được hỗ trợ

a. Trường hợp Nguyễn Thị Út Tâm

Bác Tâm trước kia bị ung thư vú và bây giờ đã di căn thành ung thư phổi giai đoạn cuối và tai biến liệt tứ chi. Từ đầu năm, bệnh bác dần trở nặng, nhập viện trong tình trạng hôn mê và thở máy đã gần 7 tháng, chi phí riêng điều trị tại viện khoảng 100.000.000 VNĐ.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gồm: Bệnh nhân, chồng, hai con gái và một  con trai. Chồng bác là giáo viên cấp 1, thu nhập thấp, nhưng bác bị kẹt ở nhà trọ trên thành phố khi vào viện chăm vợ do bị xác định là F1 và phải ở lại cách ly tại nhà. Con trai bệnh nhân đã nghỉ làm 2 năm nay, không có thu nhập, bệnh nhân và con trai thuê nhà ở thành phố để tiện việc di chuyển vào viện chữa bệnh. Hiện tại, con trai bệnh nhân là F1, phải cách ly tại nhà. Hai con gái đã lấy chồng, hai người có lo chi phí điều trị cho mẹ, nhưng do thu nhập bình thường không ổn định lại có con nhỏ và từ đợt bùng dịch không có thu nhập nên kinh tế cũng gặp khó khăn.

Hiện nay gia đình phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng cho 2 nơi cách ly (Chồng và con trai), ngoài ra gia đình có khoản nợ ngân hàng lớn do vay để điều trị cho bệnh nhân.

b. Trường hợp Hoàng Gia Hưng

Bé Hưng sinh năm 2008, ở độ tuổi được học tập và vui chơi cùng bạn bè như bao bạn khác ở cùng lứa tuổi. Nhưng không may thay bé được chuẩn đoán bị ho ra máu, viêm phổi nặng, lao phổi, lao màng phổi.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố mẹ bé đã ly hôn và bỏ mặc bé cho bà chăm nuôi. Vậy nên bé sống cùng bà nội từ bé. 

3. Hướng dẫn tham gia chương trình Nhân ái

Nhân Ái luôn hỗ trợ người bệnh có nhu cầu và cần giúp đỡ có thể liên hệ với chúng tôi, sau khi xác minh thông tin các trường hợp cần giúp đỡ sẽ chuyển khoản trực tiếp tới người nhận.

Người bệnh gửi qua các kênh thông tin của chương trình (Đăng ký chương trình Nhân Ái, Bác sĩ ơi, fanpage ISOFHCARE_official), người thân/ người bệnh cần gửi các thông tin để xác minh như:

  • Họ Tên: 
  • Ngày tháng năm sinh: 
  • Số chứng minh thư: 
  • Số tài khoản ngân hàng: 
  • Hoàn cảnh và tình trạng bệnh (Gửi tóm tắt hoặc chụp Bệnh án để xác minh, chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thông tin cá nhân)

Mong rằng “Nhân ái” sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, tiềm tin và hy vọng đến với những người dân trên toàn cả nước để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid- 19.

Ngoài ra, ISOFHCARE có chương tư vấn trực tuyến MIỄN PHÍ 1-1 cùng bác sĩ trên ứng dụng ISOFHCARE - Bác Sĩ Ơi! Khi tham gia chương trình bạn chỉ cần tải APP,đăng ký tài khoản và đặt lịch tư vấn và khám bệnh cùng các bác sĩ hàng đầu ở các chuyên khoa khác nhau.

Người dân sẽ được kết nối trực tiếp MIỄN PHÍ 1-1

Cẩm nang ISOFHCARE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh 

ISOFHCARE | Ngày đăng 13/09/2021 - Cập nhật 13/09/2021

CHUYÊN MỤC CẨM NANG